Công nhận Riot cũng sân si phết

Vừa qua thì Riot Games, một hãng phát triển game nổi tiếng và là cái nôi của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã kiện một đội tuyển eSport với lý do liên quan đến bản quyền hình ảnh, đội tuyển này mang tên Riot Squad. Phải nói là ông Riot này rất xem trọng cái tên của mình trong làng gaming khi mà Riot Squad chỉ là một đội tuyển nhỏ vừa được thành lập đầu năm nay, nhưng vẫn bị Riot sờ gáy mặc dù ngoài kia vẫn có rất nhiều người sử dụng cái tên Riot nhưng ở những lĩnh vực khác. 

Riot Squad được thành lập vào tháng 3 năm nay và bước vào thi đấu chuyên nghiệp lần đầu vào tháng 5, tức là đội tuyển vẫn đang trong giai đoạn chớm nở, chưa ổn định. Thế mà lại bị ông Riot đâm đơn kiện vì đội tuyển này đã sử dụng cái tên Riot, cái tên mà Riot đã nắm bản quyền sử dụng trong nhiều năm qua.

Riot Games cho rằng đội tuyển này sử dụng tên của họ cho mục đích chuộc lợi, và họ sẽ không để yên cho chuyện này tiếp diễn. Ngoài ra Riot còn tác động lên ban tổ chức của các giải đấu CS:GO để không cho đội tuyển này thi đấu, vụ việc còn đang quá sớm để biết liệu Riot Squad có vượt qua được tình huống trớ trêu này hay không. 

Sau đơn kiện vào ngày 7 tháng 10 vừa rồi thì vẫn chưa có thông tin chính thức về việc hai bên sẽ chốt ngày ra tòa, nhưng với thái độ nghiêm túc của Riot Games thì có lẽ vụ này căng đấy. Riot Squad nên chuẩn bị một luật sư thật giỏi để đối phó với ông lớn trong làng gaming, và biết đâu nếu họ thắng được vụ kiện này thì khả năng Riot Squad sẽ nổi như cồn trong tương lai. 

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra xung quanh câu chuyện hài hước này, cá nhân mình thì cho rằng đây là đội tuyển của chính Riot và đây là chiêu trò quảng bá cả chính Riot, người thì cho rằng Riot Squad không hề nghĩ rằng Riot sẽ quan tâm đến họ khi mà đội tuyển này còn quá nhỏ và cũng không hề có đội hình chơi LMHT. Bạn nghĩ chuyện này sẽ đi đến đâu? Bọn mình sẽ cập nhật những tình tiết mới nhất để anh em mình cùng nhau theo dõi nhé.