Được công bố vào hồi tháng 8, gói game Disney Classic Games: Aladdin and The Lion King vừa ra mắt trên cả 4 nền tảng PC, PS4, Xbox One, và Nintendo Switch vào ngày 30/10.

Trong này là tổng hợp các phiên bản của 2 tựa game gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x là Aladdin và The Lion King cùng với hình ảnh concept art, nhạc nền, và các đoạn video, tạo thành một gói game hoàn hảo cho những ai muốn “xin một vé đi về tuổi thơ”.

Riêng đối với tựa game Aladdin, ngoài những phiên bản đã ra mắt trước đó, trong gói game lần này còn có thêm một phiên bản tên là “Final Cut” với một vài khu vực bí mật được thêm vào, và đồng thời cũng sửa thêm một số lỗi nhỏ và tinh chỉnh lại độ khó.

Game thủ có thể lựa chọn giữa 3 độ phân giải khác nhau: original (độ phân giải gốc), stretched verticaly (kéo dọc), và widescreen stretched (kéo ngang), cùng với một loạt bộ lọc filter làm thay đổi hình ảnh trong game cho giống với năm một ngàn chín trăm hồi đó.

Đặc biệt, cả 2 tựa game đều có chế độ rewind “quay ngược thời gian”, cho phép game thủ “undo” những bước đi sai lầm, thậm chí là “undo” luôn cả cái chết cũng được. Ngoài ra, một tính năng độc đáo khác đó là tính năng “xem phim”, để máy tự chơi qua màn giúp mình. Giả sử gặp màn chơi nào khó quá thì cứ bỏ qua, để máy chơi giúp, khi qua được “kiếp nạn” đó rồi thì mình lại nhảy vào giữa màn rồi chơi tiếp từ khúc đó.

Hiện phiên bản PC đang được bán trên Steam với giá là 250.000VNĐ. Các bạn có thể mua game tại đây. Nếu bạn muốn chơi lại những tựa game “ngày xưa” thì có thể tham khảo thêm bài hướng dẫn này.

Nguồn: Kotaku