Hermen Hulst, Giám đốc Điều hành và đồng sáng lập Guerrilla Games, đã được chuyển công tác sang làm Trưởng nhóm Worldwide Studios tại PlayStation. Sự thay đổi này là thiết yếu nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt của PlayStation 5 vào cuối năm sau.

Hulst sẽ quản lý tất cả dự án game của 14 studio nội bộ thuộc quyền quản lý của Sony, bao gồm cả Naughty Dog (series Uncharted, The Last of Us), Insomniac (Marvel’s Spider-Man), Santa Monica (series God of War).

Trước đó, ông là người chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển Horizon: Zero Dawn tại Guerrilla Games, và tựa game này đã rất thành công. Ngoài ra, ông cũng đã từng làm việc với studio Kojima Productions về dự án game Death Stranding.

Trong một bài phỏng vấn, Giám đốc Điều hành (CEO) kiêm Chủ tịch của PlayStation là Jim Ryan cho biết việc Hulst được bổ nhiệm vị trí mới cho thấy Sony đang đi theo hướng toàn cầu hóa cho thế hệ console tiếp theo.

Trong khi đó, Shuhei Yoshida – Cựu chủ tịch của Worldwide Studios – sẽ chuyển sang làm chỉ huy bộ phận hỗ trợ các studio indie. Vị trí mới của Yoshida cho thấy Sony rất quan tâm đến các nhà phát triển indie, và sẽ hỗ trợ tối đa về mặt nhân lực cũng như tài nguyên để dự án game của họ đạt được thành công mỹ mãn nhất.

Nguồn: GameSpot