Trend Micro, công ty hàng đầu về giải pháp bảo mật tại Nhật Bản, vừa chính thức xác nhận và có lời xin lỗi về vụ việc một nhân viên đã lấy trộm dữ liệu khách hàng của công ty, bán nó cho những kẻ gian giả mạo làm nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Trend Micro để lừa đảo.

Cụ thể, nhân viên này đã thâm nhập vào cơ sở dữ hỗ trợ khách hàng và lấy cắp thông tin về tên, địa chỉ e-mail, mã số hỗ trợ khách hàng, và số điện thoại, sau đó tuồn ra ngoài cho người khác.

Trước đó, hồi tháng 8 Trend Micro đã nhận được phản hồi về việc một số khách hàng than phiền rằng họ có nhận được vài cuộc gọi lừa đảo, giả dạng làm nhân viên của Trend Micro. Sau đó, công ty đã mở cuộc điều tra và tìm được thủ phạm vào tháng 10.

Mặc dù cái tên Trend Micro không được nhiều người biết đến cho lắm, nhưng nó vẫn có số lượng khách hàng khá đông, lên đến 12 triệu khách hàng. Trong số đó thì có đến 68.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ việc này, và những khách hàng đó đã được Trend Micro gửi thông báo cũng như hướng dẫn cách đề phòng những trường hợp tương tự.

Nguồn: PC Gamer