Vài giờ trước, Razer đã tung ra một mẫu chuột gaming với những thông số kỹ thuật cực kỳ ấn tượng, chỉ nặng có 69 gram, trang bị switch quang học cực kỳ tiên tiến và mắt đọc 5G độc quyền của Razer.

Từ lâu Razer đã luôn được biết đến là thương hiệu tạo ra và dẫn đầu xu thế trong thị trường gaming gear với những sản phẩm mang tính cách mạng mà gần đây nhất là chiếc bàn dòng bàn phím sử dụng switch quang học – Razer Huntsman. Giờ đây, họ lại tiếp tục mang công nghệ switch quang học lên một dòng chuột gaming hoàn toàn mới – Razer Viper.

Đây có thể xem là một trong những dòng sản phẩm chiến lược của Razer khi mà lần nó hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất dành cho chuột chơi game của họ như cảm biến quang học Razer 5G, cho độ chính xác lên đến 99,4%. Cấu trúc và vật liệu chế tạo bền hơn cho phép con chuột này có trọng lượng chỉ chưa đầy 70 gram – Nhẹ chưa từng có đối với một mẫu chuột flagship như thế này. Và quan trọng nhất là switch quang học.

Switch chuột quang học trên Razer Viper.

Đối với switch cơ học bình thường, từ khi switch chuột được nhấn xuống cho đến khi nó nhận được tín hiệu sẽ mất một khoảng thời gian nhất định do do sự dao động của tấm kim loại tạo tín hiệu. Bạn có thể thấy điểm click chuột và điểm nhận tín hiệu nằm cách nhau khá xa nhau và bị chia cách bởi một khoảng nhiễu trên đồ thị dao động bên dưới. Đây là điều không thể tránh khỏi với bản chất của những chiếc swich chuột cơ học thông thường. Vì thế, để loại bỏ được khoảng nhiễu này, Razer đã mang cơ chế chặn sáng từ những chiếc bàn phím huntsman lên swich chuột. Tốc độ phản nhận tín hiệu của loại switch quang học trên Razer Viper có thể lên đến 0.2 ms.

Switch chuột quang học cho phép nhận tín hiệu nhanh hơn đến 3 lần so với switch chuột cơ học thông thường
Hình ảnh mô phỏng cơ chế chặn sáng trên switch chuột quang học của Razer.

Vì không có cơ chế tạo tín hiệu cơ học nên switch quang học cũng cho độ bền lớn hơn đáng kể, ước tính trung bình lên đến 70 triệu lượt nhấn so với 50 triệu lượt của switch chuột cơ học. Đây cũng chính là một trong những điểm lợi thế của switch quang học so với công nghệ switch cơ học truyền thống.

So sánh độ bền của switch quang học so với switch truyền thống.

Với khối lượng cực nhẹ, chỉ có 69 gram, quán tính cực nhỏ của Razer Viper sẽ đem lại sự kiểm soát tuyệt đối cho người dùng, tăng tốc độ phản ứng trong các pha combat cần tốc độ phản ứng cao. Mức giá đề xuất của mẫu chuột này tại thị trường Mỹ là 79 USD (tương đương hơn 1,8 triệu đồng). Hy vọng nó sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam, mang theo một làn gió mới trong thị trường gaming gear.

GEARVN