Sau bao năm PlayStation vẫn vậy. Vẫn là một chiếc máy chơi game nhỏ gọn mà bạn có thể dùng nó với chiếc TV nhà mình để đem đến những trải nghiệm trải trí tuyệt vời. Những giá trị truyền thống trên PlayStation chưa bao giờ mất đi cả, nó chỉ được hoàn thiện thiện dần theo từng năm tháng, từng thế hệ mà thôi.

Hình ảnh có liên quan
Kết quả hình ảnh cho PS4 pro

*Lưu ý, bài viết không nhằm mục đích so sánh PlayStation và máy tính mà là để làm nổi bật lên những điều tuyệt vời mà một chiếc máy PlayStation có thể mang lại.

Tối ưu hóa cực tốt

Chắc chắn một điều rằng khi đi mua một dàn PC để chơi game, câu hỏi đầu tiên được đặt ra của bạn sẽ là: “với cấu hình như thế này, tôi sẽ chơi được những game gì? ở mức cấu hình nào và bao nhiêu FPS”. Tuy nhiên, đối với nền tảng PlayStation thì về cơ bản là bạn sẽ chẳng cần lo đến việc đó.

Kết quả hình ảnh cho ps4 pro 4k gaming

Với khoảng hơn 10 triệu trong tay, nếu muốn đầu tư cho một dàn PC, bạn sẽ chỉ có thể đầu tư một dàn PC “đủ dùng”. Cũng với số tiền đó thì một chiếc PS4 Pro sẽ cung cấp đủ sức mạnh để bạn có thể chơi mọi game trong kho game của PS4 với 60 FPS trên độ phân giải 4K. Từ khâu sản xuất game cho đến khi phát hành đã được Sony làm việc cực kỳ kỹ lưỡng với các nhà làm game để đảm bảo rằng khi một tựa game được mang lên PlayStation, nó đã được tối ưu hóa hết mức có thể.

Kết quả hình ảnh cho ps4 pro 4k gaming

Chơi game với mức FPS ổn định trên một chiếc màn hình 4K to đùng luôn là ước mơ của mọi game thủ PC, trong khi với PS4 thì điều đó là hoàn toàn hiển nhiên.

Ít tốn chi phí ban đầu

Máy tính là một thiết bị có thể giúp bạn thực hiện tác tác vụ điện toán mà trong đó có việc chơi game chứ không phải là một thiết bị sinh ra để chơi game như PlayStation. Vì thế mà một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu chơi game sẽ luôn yêu cầu một chi phí đầu tư đáng kể so với việc mua một chiếc PlayStation. Chưa kể đến việc một khi đã chơi game PC, bạn sẽ cần phải mua gaming gear nữa. Ví dụ với khoảng 12 triệu đồng, bạn đã có thể mua một chiếc PS4 Pro với cấu hình mạnh mẽ và sẵn sàng để chơi game.

Nếu khi chơi game PC, bạn sẽ tốn chi phí chủ yếu là vào phần cứng và gaming gear thì với PlayStation, bạn phải đầu tư khoản đó cho việc mua game bản quyền. Nhìn chung thì một khi đã đầu tư cho thiết bị chơi game thì bạn cũng sẽ phải tốn tiền thôi, nhưng chắc chắn là chi phí cho một chiếc PlayStation 4 ban đầu sẽ rẻ hơn nhiều so với một chiếc PC.

Kho game độc quyền đồ sộ

Sony đã nắm được xu thế của thị trường game hiện đại ngay từ những ngày đầu của buổi bình minh. Từ khi PlayStation xuất hiện cho đến nay, theo từng thế hệ, dòng console này luôn có những kho game đồ sộ cho riêng mình. Nói trắng ra là Sony có thừa quan hệ với các nhà sản xuất và có thừa nguồn lực tài chính để chi phối ngành công nghiệp game, giữ cho những tựa game độc quyền luôn là một trong những điểm sáng lớn nhất của PlayStation.

God of War 4, Spider Man, Horizone Zero Dawn, The Last of US Remastered, Uncharted: The Lost Legacy, Detroit: Become Human… là vài cái tên trong kho game độc quyền đồ sộ của PS4, thứ mà game thủ trên những nền tảng khác chẳng thể nào động đến được. Đối vơi những tựa game phát hành đa nền tảng, có rất nhiều tựa game sẽ được phát hành trên PlayStation trước tiên, và bạn thường sẽ phải chờ rất lâu trước khi chúng được phát hành trên những nền tảng khác.

GTA 5 được phát hành trên PS4 vào năm 2013 nhưng phải đến hơn 1 năm sau thì game thủ XBox mới được chạm tay vào nó, còn đối với nền tảng PC thì phải đến tận năm 2015, tựa game này mới được phát hành. Monster Hunter cũng vậy, game thủ PC chỉ chơi tựa game này khi mà dân PS4 đã cày đến chán chê mê mỏi, đến mức chẳng còn gì để làm nữa. Sắp tới đây, những siêu phẩm cực kỳ đáng mong đợi như Elden Ring, Ghost of Tsushima, Death Stranding… Cũng sẽ được phát hành trên PS4 và chưa có thông tin gì về việc chúng có được phát hành trên những nền tảng khác hay không.

Giá trị lâu dài

Trong khi một dàn PC với cấu hình tầm trung sẽ dễ dàng trở nên “đuối” sau khoảng 3 – 4 năm thì những các một thế hệ PlayStation “sống khỏe” được đến 7-8 năm là chuyện bình thường (trừ khi nó hỏng do sự cố và hao mòn). Đầu tư cho một chiếc PS4 luôn là một khoản đầu tư tiết kiệm và lâu dài. Một lần mua máy có thể cho bạn những trải nghiệm chơi game tuyệt vời và được hỗ trợ từ nhà Sony cho đến hết vòng đời của nó.

Hỗ trợ tốt cho VR

Được thiết kế để chơi game, PS4 tối ưu cực kỳ tốt cho VR. Trải nghiệm VR trên PS4 luôn luôn ổn định và mượt mà hơn trên PC. Và chắc chắn một điều là chi phí đầu tư cho trải nghiệm VR trên nền tảng PS4 sẽ luôn rẻ hơn trên PC rất nhiều.

Đó là còn chưa kể đến những tựa game VR độc quyền mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên kho game của PS4 như The London Heist, Into The Deep, Deracine… Từ những tựa game truyền thống cho đến game VR thì kho game độc quyền cực hay vẫn luôn là một trong những ưu thế tuyệt đối của PlayStation so với những hệ máy khác. Cách duy nhất hiện tại để tiếp cận những tựa game này là đầu tư một chiếc PS4 kèm theo một bộ kính VR.

Dễ dàng chia sẻ

PlayStation là một nền tảng console và việc chia sẻ luôn yếu tố làm nên sự độc nhất của loại máy chơi game này. Với một chiếc PS4, bạn sẽ có thể chia sẻ với bạn bè những phút giây giải trí tuyệt vời, điều mà những nền tảng cá nhân (có thể) chơi game khác như PC và mobile không thể nào làm được. Kho game của PS4 không bao giờ thiếu những tựa game cực kỳ vui nhộn mà bạn có thể tận hưởng chúng cùng với bạn bè, người thân, gia đình.

GEARVN Axium Fox