Tạm biệt Windows 7

Chưa đầy 3 tháng nữa thì Windows 7 sẽ chính thức bị ngưng hỗ trợ bởi Microsoft, và ngay cả những người dùng trung thành nhất của hệ điều hành này cũng đang sẵn sàng nâng cấp lên Windows 10. Hiện tại thị phần máy tính chạy Windows 7 chỉ còn 26,9%.

Cụ thể theo thống kê của NetMarketShare cho thấy trong tháng 10/2019 thị phần của Windows 7 đã giảm thêm 2% trong khi thị phần của Windows 10 tăng tương đương, chứng tỏ Windows 10 là mục tiêu nâng cấp của người đã và đang dùng Windows 7. Hiện tại thì lượng máy tính sử dụng Windows 10 đang dẫn đầu khi chiếm đến 54,32%.

Về phía Microsoft, hãng đã xác nhận rằng mọi hỗ trợ chính thức cho hệ điều hành Windows 7 sẽ kết thúc vào 14/1/2020. Vì thế nếu vẫn còn đang sử dụng Windows 7 thì mình khuyến khích các bạn nên nâng cấp lên Windows 10 để đảm bảo về tính tương thích với các ứng dụng mới cũng như an toàn hơn về mặt bảo mật. Về cơ bản thì tất cả máy tính đang sử dụng Windows 7 bản quyền đều có thể được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra thì bạn có thể mua Windows 10 bản quyền với mức giá hợp lý, tham khảo thêm tại: https://gearvn.com/collections/window

Theo WccfTech