Mới đây, Blizzard đã tung một lúc 2 trailers, hé lộ bầu không khí u ám trong Diablo IV khiến fan vỡ òa trong niềm vui sướng. Nhưng niềm vui này chưa kéo dài được bao lâu thì trong buổi phỏng vấn sau đó, Blizzard xác nhận rằng Diablo IV sẽ không có chế độ offline, và game thủ cần phải kết nối Internet thì mới vào game được.

Lý giải cho quyết định này, Joe Shely, trưởng nhóm thiết kế game, cho biết trong game sẽ có một khu vực “nhà chung” (social space) rộng lớn, kết nối nhiều người chơi lại với nhau để kéo party cùng đi “quẩy” các dungeons dưới lòng đất, hoặc để trao đổi (trade) đồ và thậm chí là “choảng” nhau với chế độ PvP. Vì thế đội ngũ phát triển game tin rằng để có một trải nghiệm game được tốt nhất thì game thủ cần phải nối mạng “mọi lúc mọi nơi”.

Và cũng vì thế mà Diablo IV có thể sẽ mang thêm yếu tố MMO (Massively Multiplayer Online – Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi) trong gameplay. Game thủ vẫn có thể chơi một mình (solo) nếu thích, nhưng tất nhiên là vẫn cần phải kết nối mạng nhé.

Ngoài ra, Blizzard còn cho biết thêm Diablo IV sẽ có những sự kiện world events, có các thị trấn cho anh em gần xa hội ngộ, có các khu vực giao tranh PvP, và nhất là có một bản đồ rộng mở kết nối hàng trăm người chơi lại với nhau.

Trước đây, Diablo III đã có tính năng “xã giao”, buộc người chơi phải luôn kết nối Internet khi vào game nhưng lại vấp phải sự chỉ trích của nhiều game thủ vào lúc đó. Có lẽ là vì khi đó tính năng này còn khá mới mẻ, và gây nhiều phiền phức hơn là tiện lợi cho game thủ.

Nếu bạn còn nhớ thì bản Diablo III ra mắt năm 2012 đã khiến nhiều game thủ “sống dở chết dở” với lỗi Error 37 liên quan đến vấn đề kết nối mạng, khiến nhiều người bị kẹt bên ngoài mà không tài nào vào game được trong nhiều ngày liền. Mình có đề cập kĩ hơn về vụ Error 37 trong bài viết này, cùng với các lỗi ngớ ngẩn khác khiến nhiều bom tấn trở thành “bom xịt” ngay trong ngày ra mắt.

Cũng trong buổi chia sẻ, đạo diễn game Luis Barriga xác nhận rằng thời điểm ra mắt của Diablo IV sẽ còn rất xa. Đây là một tin khá hụt hẫng, nhất là đối với những fan gạo cội của series Diablo vì họ đã phải chờ đợi suốt 7 năm dài, giờ lại bắt họ phải chờ thêm một khoảng thời gian vô định nữa thì… hơi ác.

Nguồn: PC Gamer