Bạn đã bao giờ gặp trường hợp sử dụng 2 màn hình nhưng thanh Taskbar lại chỉ hiện ở một bên chưa? Hoặc là trường hợp bạn đang làm việc ở màn hình chính, và cần thao tác nhanh một ứng dụng gì đó ở màn hình phụ. Nhưng kẹt một cái là ứng dụng đó cũng đang mở bên màn hình chính? Dù những cái khó khăn đó chỉ nhỏ thôi nhưng cũng đủ khiến chúng ta khó chịu.

Mình cũng là người dùng 2 màn hình nên mình hiểu rõ những khó khăn đó của các bạn. Chính vì thế mình sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ giúp sử dụng thanh Taskbar dễ dàng hơn đối với đa màn hình.

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào Windows và chọn Settings

Bước 2: Khi cửa sổ settings hiện ra, bạn chọn Personalization.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục Taskbar bên trái.

Bước 4: Sau đó bạn kéo xuống dưới sẽ thấy mục Multiple display, bạn gạt thanh ngang thành ON là thanh Taskbar sẽ tự động hiển thị ở cả 2 màn hình.

Bước 5: Ngoài ra, ở mục Show taskbar buttons on có 3 tùy chọn để các bạn chọn xem có muốn hiển thị các ứng dụng đang chạy ở màn hình chính, hiển thị ở màn hình phụ hay không.

  • All taskbars: Ứng dụng đang chạy sẽ hiện ở cả 2 taskbar.
  • Main taskbar and taskbar where windows is open: Chỉ hiện ở thanh Taskbar chính và thanh Taskbar mà Windows đang chạy.
  • Taskbar where windows is open: Chỉ hiện ở thanh Taskbar mà Windows đang chạy.

Bước 6: Ở mục Combine buttons on other taskbars, bạn có thể chọn cách mà các ứng dụng sẽ hiển thị ở thanh Taskbar bên màn hình phụ.

  • Always, hide labels: Dàn ra hết các ứng dụng đang chạy dưới Taskbar.
  • When taskbar is full: Gom các ứng dụng cùng chung thể loại đang chạy dưới Taskbar.
  • Never: Không thay đổi gì cả.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các mẹo giúp sử dụng thanh Taskbar dễ dàng hơn với 2 màn hình. Chúc các bạn thành công!