Đây là cách để “một người khỏe, 2 người vui”

Nhà bạn có hai anh em? Bạn muốn lôi kéo bạn bè thử chơi game offline đồ họa khủng? Bạn muốn share tiền mua game với ai đó? Quá đơn giản khi mà Steam có chế độ offline mode, cho phép người dùng chơi game offline qua Steam mà khi người khác đăng nhập không bị văng ra. 

Mình và anh mình đang dùng chung một nick steam ở nhà, nói chung cũng vì lúc đầu mình quá lười tạo nên cứ dùng chung với ông anh đến tận bây giờ. Cũng mua nhiều game cũng nhiều lần cãi nhau vì thằng này log-in làm thằng kia văng nick. Và trong một ngày đẹp trời đang ngồi quẩy Forza, anh mình đã tìm ra một giải pháp.

Như các bạn đã biết, chơi offline máy nào thì nó sẽ lưu save ở máy đó, ví dụ anh em chơi Tomb Raider vừa vượt qua một check-point, anh em đâu thể nào tải game vào một chiếc máy khác và tiếp tục ở check-point đó? tất nhiên là trừ khi anh em copy mục save. Thế nên game offline vẫn là game offline, và để cả hai thằng cùng chơi một tựa game bất cứ lúc nào mình muốn mà không ảnh hưởng đến thằng kia, anh em chỉ việc dùng offline mode. Đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nhé.

Để vào được Offline mode, anh em chỉ việc ngắt mạng chiếc máy tính của mình, lúc này bấm vào icon steam, sau một hồi không tìm được mạng, steam sẽ cho bạn lựa chọn bắt đầu trong Offline mode, ở đây thì bạn có thể chơi bất kỳ con game nào trong chế độ offline mà không ảnh hưởng đến những người đang chơi, vì khi save thì file save sẽ được giữ trong máy nên không sợ mất nhé.

Nhìn chung đây chỉ là một cách đơn giản hơn để anh em chia sẻ game của mình với người khác một cách an toàn, không đụng đến phần mềm. Hơn nữa nếu không có ai đang đăng nhập, anh em vẫn có thể log in online và nhận những update mới cho trò chơi, rất tiện lợi. Hi vọng mẹo này sẽ giúp anh em giữ được quan hệ anh em trong nhà hay lôi kéo được bạn bè chơi game offline như mình nhé.