Không phải lúc nào muốn chụp màn hình cũng nhất thiết phải phải nhấn PrtSc, paste vào paint, cắt ảnh rồi mới xuất hình ra đâu các bạn ạ, có một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều.

Nói đến đây thì có lẽ đã rất nhiều người cũng đã nhận ra bài viết đang nói đến Sniping Tool rồi, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người vẫn còn chưa biết đến công cụ cực kỳ tiện lợi này. Và nếu bạn nằm trong nhóm người chưa biết thì hãy đọc bài viết để biết thêm một thủ thuật hay nhé.

Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vào windows và gõ Sniping Tool. Vì đây là ứng dụng có sẵn trên Windows 10 nên bạn sẽ chẳng cần cài đặt gì cả, cứ thế mà dùng thôi.

Sau khi chọn Sniping Tool, sẽ có một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra. Giống như hình dưới đây. chọn New để bắt đầu cắt ảnh từ màn hình.

bạn có thể chọn các chế độ cắt khác nhau gồm:

  • Free-form Snip: Cắt khoanh vùng tự do
  • Retangular Snip: Cắt theo kiểu quét hình chữ nhật
  • Window Snip: Cắt hết nội dung trong 1 cửa sổ
  • Full-screen Snip: Tương tự như PrtSc (cắt hết nội dung hiển thị tại thời điểm đó)

Sau khi bạn cắt ảnh xong, nó sẽ hiện trên cửa sổ của Sniping Tool, cho phép bạn chỉnh sửa nhanh với một số công cụ cơ bản. Lúc này thì bạn đã có thể dán (Ctrl+V) lên bất kỳ nền tảng hỗ trợ nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thay vì phải cầm điện thoại lên và chụp ảnh màn hình theo kiểu đau mắt này…
…Thì bạn có thể dùng Sniping Tool để có chất lượng hình ảnh tốt hơn và cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn có thể dùng tổ hợp phím sau:

Shift + Window + S

Cách cắt ảnh thì cũng tương tự Sniping Tool nhưng nhanh hơn và không cần bật cửa sổ. Hình ảnh sẽ được lưu trên bộ nhớ tạm và sẵn sàng để dán lên bất kỳ nền tảng hỗ trợ nào. Hạn chế duy nhất của kiểu cắt ảnh này chỉ nằm ở việc không chỉnh sửa được mà thôi. Hy vọng đã cung cấp được thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

GEARVN (Axium Fox)