Thay vì phải thay nguyên cái màn hình OLED mới cho iPhone, giờ chỉ cần bắn laser vào là hết lỗi sọc xanh ngay.

Đôi lúc, màn hình OLED sẽ bị lỗi xuất hiện sọc màu xanh lá cây. Nguyên nhân có thể là vì phần cứng bị hỏng, hoặc do chỗ đó bị đè nặng. Mà vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cái sọc xanh này khá là khó chịu, nếu muốn thay màn hình thì phải mất hàng trăm USD. Tuy nhiên, trên kênh YouTube Strange Parts có xuất hiện 1 video cho thấy chỉ cần bắn laser vào màn hình của iPhone là lỗi này sẽ “bay màu” luôn.

Khi màn hình OLED bị lỗi sọc xanh, lý do chính là vì các đường (trace) bên trong màn hình bị gãy hoặc không còn nằm đều nhau. Những đường này có chức năng dẫn tín hiệu điện đến tất cả khu vực trên tấm nền để các pixel có thể sáng lên. Nếu đường dẫn này bị hỏng thì các pixel sẽ không nhận được tín hiệu điện, khiến màn hình hiện lên sọc xanh lá. Đoạn video cho thấy tia laser đã giúp nối các đường dẫn lại với nhau để tín hiệu điện có thể truyền qua. Tất nhiên là nó không hề để lại dấu vết gì cả.

Công nghệ mới này không chỉ áp dụng cho màn hình OLED của iPhone mà những màn hình điện thoại khác bị lỗi tương tự cũng sửa được luôn nhé. Công nghệ này khá là xịn sò, không cần phải tháo bung điện thoại ra, giúp người dùng tiết kiệm được mớ tiền.

Tóm tắt ý chính:

  • Kênh YouTube Strange Parts đăng video cho thấy chỉ cần bắn laser vào màn hình iPhone là lỗi sọc xanh sẽ “bay màu” luôn
  • Khi màn hình OLED bị lỗi sọc xanh, lý do chính là vì các đường dẫn bên trong màn hình bị gãy hoặc không nằm đều nhau
  • Tia laser đã giúp nối các đường dẫn lại với nhau để tín hiệu điện có thể truyền qua
  • Tất nhiên là nó không hề để lại dấu vết gì cả

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360