Chiếc Mac Mini của Ivan Kuleshov chỉ cần cắm dây mạng vào là đã lên nguồn.

Trên Twitter vừa mới có một người tên là Ivan Kuleshov đăng video chia sẻ thành quả mà anh vừa mới đạt được: cấp điện cho Mac Mini bằng PoE (Power over Ethernet) – tức là chỉ cần cắm dây mạng vào là đã có thể xài chiếc Mac Mini này mà không cần phải cắm dây nguồn các bạn ạ.

Để làm được điều này, Kuleshov đã phải gỡ mối hàn và điều chỉnh cổng Ethernet của Mac Mini một chút. Cụ thể, anh đã tháo 1 cái đầu cắm MagJack có sẵn. MagJack là một loại đầu cắm Ethernet RJ45 được tích hợp nam châm nhằm hỗ trợ chức năng PoE. Kuleshov đã xài thêm một số môđun nữa để xử lý tín hiệu với switch PoE – đây cũng là cách để nó có thể chuyển đổi và cấp điện cho Mac Mini với dòng 12V.

Mac Mini nguồn
Mac Mini nguồn

Kuleshov dự định sẽ chia sẻ thêm thông tin về dự án này trong tương lai gần, bao gồm cả một bài viết và video chi tiết. Vì chiếc Mac Mini M1 chỉ ngốn tầm 6W khi idle nên nó là ứng cử viên sáng giá trong dự án modding này.

Tóm tắt ý chính:

  • Ivan Kuleshov chia sẻ dự án modding: cấp điện cho Mac Mini bằng PoE (Power over Ethernet)
  • Điều đó có nghĩa là chỉ cần cắm dây mạng vào là xài được Mac Mini, không cần phải cắm dây nguồn
  • Kuleshov đã phải gỡ mối hàn và điều chỉnh cổng Ethernet của Mac Mini
  • Kuleshov dự định sẽ chia sẻ thêm thông tin về dự án này trong tương lai gần

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360