Hôm nay, Logitech đã cho ra mắt 2 mẫu bàn phím với switch cơ học đặc biệt, cho phép chiếc bàn phím mỏng đến mức bất ngờ.

Đó là 2 mẫu bàn phím G915 (bản không dây) và G815 (bản có dây), chúng đem đến cái nhìn thực sự khác biệt, mỏng và thanh thoát. Cả 2 mẫu bàn phím này đều được trang bị loại switch cơ học siêu mỏng mới nhất đến từ Logitech với tên gọi “GL Switch“, rút ngắn đáng kể chiều cao của switch, từ đó cho phép tạo ra những chiếc bàn phím cơ mỏng nhất mà Logitech từng phát triển.

Cả G915 và G815 đều được hoàn thiện bằng nhôm hàng không, đều có kích thước Full Size kèm theo con lăn điều chỉnh âm lượng và hệ thống LED RGB 16.8 triệu màu dưới từng phím. Riêng G915 được trang bị công nghệ không dây Lightspeed (công nghệ không dây của siêu phẩm G903) của Logitech giúp cho độ trễ của nó gần như không khác biệt so với những chiếc bàn phím có dây.

Về thời lượng pin của G915 thì nó có thể hoạt động liên tục 96 giờ liên tục, tương đương 4 ngày khi bật LED và sync với hệ thống thông qua phần mềm G-HUB. Nếu không bật LED thì chiếc bàn phím này có thể trụ được đến 1080 giờ liên tục, tương đương 45 ngày! Đây quả thực là những con số cực kỳ ấn tượng.

GL Switch sẽ có đầy đủ các phiên bản cảm giác bấm cơ bản bao gồm tactile, Linear và Clicky. Tất cả các loại GL Switch đều có hành trình phím 2.7mm, điểm nhận phím 1.5mm và lực nhấn 50G.

Hiện tại, 2 mẫu bàn phím trên có mức giá đề xuất là 199,99 USD cho G815 và 249,99 USD cho G915. Dây là mức giá dành cho những mẫu bàn phím flagship hiện tại, có vẻ như Logitech đã cực kỳ tự tin với những chiếc bàn phím của mình.

Hy vọng chúng sẽ sớm về đến tay GEARVN để chúng mình có thể gởi đến cho các bạn đọc yêu công nghệ những trải nghiệm thực tế đầu tiên về những mẫu bàn phím sử dụng loại swicth mới toanh của Logitech