Cộng đồng Game Tiếng Việt đã có thông báo sẽ có bản Việt hóa của Dark Souls III, hứa hẹn đem đến trải nghiệm trọn vẹn cho game thủ Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho dark souls 3 wallpaper

Dark Souls III từ lâu đã trở thành biểu tượng của dòng game ARPG. Đây là một trong những tựa game làm nên tên tuổi của huyền thoại Hidetaka Miyazaki và là tựa game nổi tiếng nhất mà FormSoftware từng phát triển.

Dark Souls III đã phát huy được trọn vẹn những tinh hoa đã làm nên sự thành công của dòng game khi mà nó khắc họa được một thế giới u ám rất đặc trưng. Một thế giới mục rữa với toàn những thứ yêu vật bị nguyền rủa. Một thế giới hoang tàn và khắc nghiệt nhưng lại cuốn hút đến lạ kỳ. Cùng với đó, độ khó dã man của Dark Souls III cũng góp một phần không nhỏ tạo nên sự nổi tiếng của tựa game này: “nếu không khó thì đó đã chẳng phải là Dark Souls”.

Dark Souls III là một tựa game rất hay, hiện nay, đã 3 năm kể từ khi ra mắt, nó vẫn cực kỳ đáng chơi, lý do duy nhất khiến bạn nên bỏ qua tựa game này chắc chắn chỉ là vì nó quá khó mà thôi.

Tuy nhiên, có cơ chế khá phức tạp và một cốt truyện cực kỳ rối rắm nên vẫn còn rất nhiều game thủ Việt Nam đã không có được trải nghiệm trọn vẹn khi chơi, đặc biệt là những người không giỏi ngoại ngữ. Vì thế nên cộng đồng Game Tiếng Việt đã quyết định Việt Hóa tựa game này từ bản gốc tiếng Nhật với tinh thần bám sát nội dung bản gốc để cộng đồng game thủ Việt có thể dễ dàng tiếp cận hơn với tựa game huyền thoại này.

Mới đây, Game Tiếng Việt đã có một bài thông báo trên facebook kèm theo phần Trailer đã được Việt hóa của tựa game. Tuy nhiên, bản Việt hóa này lại nhận được một số ý kiến trái chiều. Đa phần bình luận đều ủng hộ tinh thần của nhóm dịch, số khác thì lại cho rằng nhóm dịch đã quá lạm dụng yếu tố Hán Việt dẫn đến việc các tên riêng trở nên khá là “chuối”.

Một số bình luận trái chiều:

Nhưng nói gì thì nói, dù sao thì tựa game này được Việt hóa cũng là sự mong đợi của rất nhiều người. Vì bản Việt hóa vẫn còn chưa ra mắt cho nên chất lượng cuối cùng của bản dịch vẫn là điều mà chúng ta không nên vội đánh giá. Sớm thôi, bản tiếng Việt của Dark Souls III sẽ được ra mắt, là cơ hội để những người chơi cũ có thể chơi lại để thưởng thức tựa game một cách trọn vẹn hơn cùng như “ăn hành” thêm một lần nữa.

Vậy, bạn sẽ chơi (hoặc chơi lại) Dark Souls III khi bản Việt hóa ra mắt chứ?