Chơi game hardcore quen rồi anh em ạ

Hello những anh em là fan gạo cội của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, mình là người chơi Liên Minh đã hơn 3 năm, và chắc anh em cũng biết có một phiên bản khác mà nhiều người cho rằng nó là bản Mobile của Liên Minh Huyền Thoại, đó là Liên Quân. Mình sẽ ví Liên Quân như một cô em họ của LMHT, giống cái này khác cái kia, mà chắc chắn là không thể như cô em ruột được đúng không anh em, cùng tìm hiểu tại sao mình vẫn chưa hài lòng với cô em họ này nhé.

Có lẽ cũng nhiều anh em lầm tưởng rằng Liên Quân là phiên bản Mobile của Liên Minh phải không? Anh em nhầm rồi nhé, Liên Quân là một tựa game được phát triển bởi Tencent, một hãng phát triển game của Trung Quốc. Khác với Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại là do Riot phát triển, và Riot là ai thì chắc anh em ai cũng biết, sau khi phát triển Liên Minh thì Riot đã được Tencent mua lại, nhưng vẫn giữ đội ngũ phát triển cũ. Thế nên Liên Quân không phải là phiên bản của Liên Minh nhé, phiên bản mobile của Liên Minh mang tên Liên Minh Huyền Thoại:Tốc Chiến sẽ được ra mắt vào đầu năm sau đấy anh em ạ. Đó là lý do tại sao mình ví Liên Quân là cô em họ và LMHT mobile là cô em ruột.

Vậy tại sao mình lại không chơi Liên Quân? Thật sự thì mình thấy Liên Quân có hơi dễ ấy, vì cơ chế game chủ yếu là mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng điện thoại, thế nên trò chơi hỗ trợ người chơi ở một số thao tác đánh thường và ra skill, cũng như điều khiển camera. Với một fan MOBA lâu năm thì mình cảm thấy chưa quen với cơ chế này.

Điều đó dẫn đến lý do thứ hai, đó là cộng đồng của Liên Quân sẽ có hơi “rộng”, tức là những “em nhỏ” cũng có khả năng tiếp cận Liên Quân, vì trò chơi khá dễ chơi nên các em hoàn toàn có thể chơi và hiểu được cơ chế đôi chút, tuy nhiên thì gặp mấy em trong rank cũng hơi “nản” một chút phải không anh em.

Hơn nữa thì độ cân bằng của game cũng không tốt lắm, một vài vị tướng phải nạp tiền mới mua được, mà tướng mua thì thượng mạnh hơn tướng sẵn một chút. Thế nên trò chơi lại chuyển sang hướng ai nạp nhiều thì dễ thắng hơn. Với anh em chơi game try hard thì điều này là hơi khó chấp nhận, và mình cũng thế nên mình vẫn chưa hài lòng về điều này.

Nhìn chung thì những lý do trên cũng đều là những gì mình rút ra được khi chơi thử, dù biết đây chỉ là một tựa game mobile, nhưng mình sẽ đánh giá cao hơn nếu nhà phát triển cho phép tựa game trở nên hardcore hơn một chút thôi, Liên Quân cũng giống như em họ của LMHT vậy anh em ạ, tuy là cũng cùng một thể loại, một số cảm giác chơi cũng khá giống Liên Minh, nhưng thì mình vẫn thích cô em ruột hơn, nên mình vẫn sẽ chờ LMHT Mobile.