Kingston Digital hôm qua vừa công bố họ đã bán được hơn 13,3 triệu SSD, chiếm 11,3% trong tổng số SSD bán ra toàn cầu trong nửa đầu năm 2019. Con số này cũng đã giúp Kingston giữ vị trí thứ 3 trong danh sách những nhà cung cấp SSD lớn nhất thế giới, đứng sau Samsung và Western Digital.

Don Jeanette, Phó Giám đốc tại TrendFocus, cho biết nghiên cứu của TrendFocus cho thấy số lượng SSD bán ra tăng dần đều đối với tất cả các loại. Trong đó, SSD chiếm phần lớn và NVMe PCIe cũng có chiều hướng tăng dần.

Ariel Perez, Quản lý Kinh doanh SSD tại Kingston, cho biết số liệu của TrendFocus đã giúp Kingston củng cố vị thế của mình trên thị trường SSD. Trong thập kỷ vừa qua, khách hàng từ nhiều phân khúc khác nhau đã tin tưởng và chọn SSD Kingston làm giải pháp lưu trữ, không chỉ riêng đối với khách hàng cá nhân mà còn cả những công ty, tập đoàn lớn cũng vậy.

Theo TrendFocus, đối với riêng mảng SSD 2,5”, Kingston là hãng dẫn đầu với 27,3% thị phần. Vào ngày 21/10 này, Kingston sẽ ra mắt thế hệ SSD kế tiếp là KC600 SATA 2,5”.

Kingston cũng đang phát triển mạnh ở mảng SSD dành cho doanh nghiệp. Cuối năm nay, Kingston sẽ ra mắt DC1000M U.2 NVMe SSD dành cho trung tâm dữ liệu và máy trạm.

Nguồn: TechPowerUp