*Lưu ý: sau đây là những thông tin rò rỉ chứ không phải từ nguồn chính thống, do đó chưa có sự xác nhận từ Intel.

Intel đã hiện đang hoàn tất những giai đoạn cuối cùng để trình làng thế hệ kế nhiệm của “Hades Canyon” hiện tại. Cụ thể hơn, thế hệ NUC này sẽ có tên mã là “Ghost Canyon” sẽ được cho ra mắt trong năm 2019 này, được trang bị CPU có thể lên đến Core i9-9980HK với GPU rời. Hiện tại Intel đã bắt đầu phát triển thế hệ NUC kế nhiệm của “Ghost Canyon” có tên mã là “Phantom Canyon”. Khi được ra mắt vào khoảng năm 2020-2021, nó sẽ được trang bị SoC sản xuất trên tiến trình 10nm+ với thế hệ vi xử lý Tiger Lake của Intel.

NUC “Phantom Canyon” sẽ có SoC “Tiger Lake” dòng “U”, hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0, trang bị nhân đồ hoạ “Gen 12” của Intel có kiến trúc tương tự như kiến trúc Xe hiện tại. Theo những gì mà trang báo công nghệ PTT Web của Trung Quốc cho biết thì NUC cũng sẽ cho phép người dùng có thể lựa chọn giải pháp đồ hoạ rời trong khoảng giá của GTX 1660 Ti và RTX 2060 hiện tại (299 đến 349 USD).

Bên cạnh những thông tin rò rỉ bên trên, một số nguồn tin khác cũng cho rằng Intel sẽ có một số thay đổi và nâng cấp lớn cho nền chipset của mình trên cả máy bàn lẫn laptop. Các nền tảng trong tương lai sẽ có thể có đến 8 làn DMI với chuẩn DMI 4.0 (Direct Media Interface – Liên kết độc quyền của Intel giữa chip cầu Bắc và chip cầu Nam) thay vì chỉ 4 làn như các nền tảng hiện tại. Cùng với việc áp dụng chuẩn CPIe 4.0, băng thông DMI sẽ tăng gấp 4 lần (gấp đôi số làn và gấp đôi tốc độ trên mỗi làn) so với thế hệ trước với DMI 3.0 và PCIe 3.0.

Theo TechPowerUp