Những con chuột dưới đây sẽ là một món quà đầy thú vị cho những người đam mê sưu tầm tiêu bản các loài giáp xác nhưng cũng là cơn ác mộng cho những người ghét chúng.

Những tiêu bản động vật giáp xác thì có lẽ đã chẳng còn ai xa lạ nữa rồi. Đây là những bản mẫu được áp dụng những phương pháp bảo quản nhằm lưu trữ nguyên trạng để phục vụ cho việc nghiên cứu, sưu tầm, trang trí… Nhưng sử dụng tiêu bản để tạo ra những con chuột máy tính cực độc và cực dị như con chuột dưới đây thì thực sự chẳng có mấy ai nghĩ ra được.

Những sản phẩm như thế này đến từ công ty Realbug – Một công ty chuyên sản xuất tiêu bản động vật đóng trong nhựa acrylic. Thay vì chỉ sản xuất những tiêu bản đóng nhựa thông thường, công ty này còn xem xét đến ý tưởng kết hợp chúng với một con chuột máy tính để tạo ra những sản phẩm có một không hai. Cụ thể là một con chuột dạng này sẽ có cấu tạo 2 phần rõ ràng. Một là phần tiêu bản thật 100% đã được xử lý với các chất bảo quản, được đổ nhựa acrylic, phần còn lại chứa mắt đọc quang học, switch chuột, con lăn và những bộ phận như một con chuột thông thường.

Ngoài nhện như trong bức ảnh bên trên, công ty này còn có nhiều mẫu chuột kèm tiêu bản khác như bọ cạp, bọ cạp x nhện, rết, bướm, sao biển và… Còng gió. Đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Những thông số kỹ thuật cơ bản của chúng như DPI, IPS, tần số phản hồi, mã mắt đọc… không được công bố, giá của chúng cũng rất rẻ chứng tỏ nhà sản xuất chỉ trang bị phần cứng vừa đủ để những con chuột kiêm tiêu bản này có thể đáp ứng được những tác vụ văn phòng bình thường mà thôi. Bạn sẽ không thể chơi eSport với chúng được, riêng khối lượng của một con chuột “đặc ruột” với bề mặt trơn tuột của nó cũng đã có vấn đề rồi. Dù sao thì chúng cũng là “chuột cảnh” chứ không phải “chuột chiến”.

Giá của mỗi con chuột như thế này khá rẻ, chỉ từ 18 USD (giảm giá từ 23 USD), tương đương khoảng 420 nghìn đồng, rẻ hơn cả những con chuột gaming rẻ nhất như G102 và Harpoon. Nếu bạn là một người đam mê tiêu bản hay chỉ đơn giản là thích những thứ độc – lạ thì chúng chắc chắn sẽ là những sự lựa chọn thú vị.

*Nếu thích, bạn có thể tham khảo thêm về những con chuột như thế cũng như những sản phẩm tiêu bản đổ nhựa khác trong đường link dưới đây:

https://www.realcoolbug.com/collections/computer-mouse/products/computer-mouse-crab-clear-blue