Theo như những thông tin rò rỉ hiện nay, Intel core i9-9900KS sẽ có 8 nhân, 16 luồng nhưng mức TDP lên đến 127W. Mặc dù i9-9900KS có 8 nhân đạt xung nhịp tối đa là 5GHz nhưng sự nhảy vọt mức TDP so với dòng chip i9-9900K hiện tại từ 95 W lên 127 W là một điều khá đau đầu cho người dùng.

Mức TDP cao đồng nghĩa với lượng nhiệt tỏa ra lớn hơn và điện năng tiêu thụ cao yêu cầu mainboard đắt tiền mới có thể đáp ứng. Đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa biết con số 127 W là mức xung nhịp nào, có khả năng là ở mức xung nhịp cơ bản, khi CPU hoạt động với hiệu suất đối đa thì TDP sẽ còn tăng cao hơn nữa. Như vậy, người dùng có khả năng sẽ phải nâng cấp mainboard nhằm giải quyết vấn đề tương thích.

Ngoài ra 127 W cũng là công suất yêu cầu về hệ thống tản nhiệt. Gần như chắc chắn bạn phải đầu tư thêm về phần tản nhiệt cho PC để đáp ứng mức nhiệt như trên. Các loại tản nhiệt khí thông thường có thể không đáp ứng nổi nhu cầu tản nhiệt nên bạn phải nâng cấp lên các loại tản nhiệt nước có khả năng làm mát tốt hơn. Bên cạnh đó, vấn đề điện năng tiêu thụ cũng cần quan tâm vì sẽ ảnh hưởng đến bộ nguồn của máy.

Nguồn: TechPowerUp