Ngoài việc nhiệt độ giảm ra thì mức điện năng tiêu thụ cũng giảm sau khi delid Core i9-14900K.

Overclocker chuyên nghiệp Roman ‘der8auer’ Hartung đã thử delid con CPU Core i9-14900K và trét keo tản nhiệt kim loại lỏng Thermal Grizzly Conductonaut Extreme lên die nhằm tối đa hóa hiệu năng truyền nhiệt. Để delid CPU, der8auer đã xài công cụ Delid-Die-Mate của Thermal Grizzly. Thêm vào đó, anh ta cũng thay ngàm giữ CPU của bo mạch chủ bằng ngàm CPU Contact Frame của Thermal Grizzly nhằm hạn chế tình trạng cong CPU, từ đó giúp con chip tiếp xúc tốt hơn với bề mặt coldplate của tản nhiệt AIO Corsair 360mm.

i9-14900K delid

Trước đây, der8auer đã chứng minh rằng việc delid CPU, cộng với trét keo tản nhiệt kim loại lỏng và gắn CPU Contact Frame sẽ giúp giảm nhiệt độ CPU một cách đáng kể, song song đó là mức tiêu thụ điện của CPU cũng giảm kha khá (tầm 10W) mà không làm ảnh hưởng tới hiệu năng. Đối với trường hợp Core i9-14900K lần này, trung bình, nhiệt độ cao nhất của nhân đã giảm 10 độ C và nhiệt độ E-core cũng giảm 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất của P-core cũng giảm 12 độ C. Thêm vào đó, mức tiêu thụ điện của CPU cũng giảm một chút.

der8auer nói rằng anh không ngờ việc delid lại giúp cải thiện nhiệt độ nhiều đến thế. Tất nhiên, việc delid CPU cũng có nhiều rủi ro và sẽ làm mất bảo hành, cho nên các bạn nhớ lưu ý nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Overclocker der8auer đã delid Core i9-14900K và trét keo tản nhiệt kim loại lỏng Thermal Grizzly Conductonaut Extreme
  • Anh cũng thay ngàm giữ CPU của bo mạch chủ bằng ngàm CPU Contact Frame của Thermal Grizzly
  • Trung bình, nhiệt độ cao nhất của nhân đã giảm 10 độ C và nhiệt độ E-core cũng giảm 8 độ C
  • Nhiệt độ cao nhất của P-core cũng giảm 12 độ C
  • Thêm vào đó, mức tiêu thụ điện của CPU cũng giảm một chút

Nguồn: tom’s HARDWARE – Intel’s Core i9-14900K Delidded: 12C Temperature Reduction

Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360