Nếu bạn là một người dùng máy tính thường xuyên, chắc hẳn bạn đã gặp phải trường hợp nhức mắt khi nhìn vào màn hình buổi tối. Lúc này bạn sẽ phải hạ ánh sáng màn hình xuống thấp để đỡ mỏi mắt hơn, nhưng tới sáng hôm sau thì bạn lại phải tăng độ sáng lên, bởi vì bạn sẽ không thể thấy được gì với một cái màn hình tối như thế.

Để giúp cho các bạn không phải mất công chỉnh đi, chỉnh lại nhiều lần như vậy nữa. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm ClickMonitorDDC làm cho màn hình tự thay đổi độ sáng dựa theo thời gian trong ngày.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web theo đường link sau để tải phần mềm ClickMonitorDDC.

https://clickmonitorddc.bplaced.net/

Bước 2: Sau khi truy cập trang web thì bạn bấm vào Download Setup Version để tải về.

Bước 3: Tải về xong thì bạn mở phần mềm lên, trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ hỏi bạn muốn sử dụng ngôn ngữ nào thì bạn chọn English rồi OK.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài phần mềm vào. Bạn muốn cài vào ổ C thì cứ bấm Next, còn mình muốn cài vào ổ D nên sẽ chọn Browse rồi chọn ổ D rồi bấm Next.

Bước 5: Từ bước này trở đi các bạn cứ bấm Next là được. Rồi sau đó chọn Install là xong phần cài đặt.

Bước 6: Bạn mở phần mềm ClickMonitorDDC lên sẽ thấy một sử sổ hiện bên góc phải màn hình. Bạn nhấp vào biểu tượng ô vuông nhỏ như trong hình.

Bước 7: Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ mới, bạn chọn mục Timer, Transfer, Limits.

Bước 8: Tại mục auto-run command-lines, bạn có thể chọn các khung giờ mà bạn muốn màn hình sẽ tự điều chỉnh độ sáng. Ở đây có tới 8 khung giờ khác nhau cho bạn chọn.

Tiếp theo ở ngay ô bên cạnh, bạn sẽ điền vào đó độ sáng và độ tương phản màn hình mà bạn muốn. Ví dụ như trong hình, mình muốn tới 11:33 AM thì màn hình sẽ chỉ có độ sáng là 20 và độ tương phản màn hình là 50, thì mình sẽ điền vào ô đó là b20 c50. Trong đó b là viết tắt của brightness – ánh sáng, còn c viết tắt cho contrast – tương phản màn hình. 

Bước 9: Sau khi cài đặt xong thì bạn bấm Apply rồi OK.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm cho màn hình tự điều chỉnh độ sáng dựa theo thời gian trong ngày. Chúc các bạn thành công!