Mặc định trên Windows 10 mỗi khi vào game, trên màn hình sẽ hiện ra một bảng thông báo gợi ý của Game Bar. Nghe thì có vẻ tiện lợi đấy, nhưng đối với những người không hay sử dụng sẽ thấy nó vô cùng khó chịu. 

Thực chất thì Game Bar là một công cụ hỗ trợ người dùng khi chơi game được Microsoft tích hợp sẵn trong Windows 10. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy tính năng này hữu ích. Để chấm dứt cho sự khó chịu này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt thông báo của Game Bar một lần và mãi mãi.

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình Desktop, bạn bấm tổ hợp phím Windows + G để bật Game Bar lên. Nếu Game Bar không hiện lên thì bạn có thể khởi động một game bất kỳ rồi bấm tổ hợp phím Windows + G một lần nữa.

Bước 2: Tiếp theo ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy một biểu tượng bánh răng. Bạn bấm vào đó để bật cài đặt của Game Bar lên nhé.

Bước 3: Trong mục General, bạn sẽ thấy dòng Show tips when I Start a game có dấu tích kế bên, có nghĩa là tính năng gợi ý đang được bật. Bạn bấm bỏ dấu tích để vô hiệu hóa tính năng này đi.

Cài đặt này sẽ được áp dụng cho tất cả các game nên bạn sẽ không cần phải cài đặt lại mỗi lần vào một game mới. Việc tắt tính năng này đi không gây ảnh hưởng gì tới các tính năng khác của Game Bar. Bạn vẫn có thể quay màn hình, phát trực tiếp và hiển thị FPS như bình thường.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt tính năng gợi ý của Game Bar trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!