Thông thường các bạn dịch manga như thế nào nếu như các bạn không giỏi tiếng anh? Mình đoán là các bạn phải gõ lại từng chữ, từng câu trong đoạn hội thoại của từng nhân vật rồi copy paste nó qua phần mềm dịch tiếng anh khác. Rất mất công và tốn thời gian phải không nào? Để giúp các bạn không phải cực nhọc như vậy nữa, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách “bóc” chữ từ hình ảnh chỉ trong một nốt nhạc! 

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web sau đây và tài về ứng dụng có tên là Easy Onscreen OCR.

Link: https://easyscreenocr.com/

Sau khi tải về thì bạn mở phần mềm lên để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ cài đặt, bạn bấm vào Next.

Bước 3: Máy tính sẽ hỏi bạn muốn lưu phần mềm ở đâu. Nếu bạn muốn lưu ở ổ đĩa C thì bấm Next, còn muốn đổi ổ đĩa khác thì bấm vô Change

Bước 4: Bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 5: Khi cài đặt hoàn tất, bạn bấm vào Finish.

Bước 6: Để sử dụng tính năng copy chữ từ hình ảnh, bạn nhấp chuột vào dấu mũi tên ở góc phải bên dưới màn hình sẽ thấy biểu tượng chữ A.

Bước 7: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chữ A và chọn Image OCR.

Bước 8: Bây giờ việc bạn cần làm là kéo thả tấm ảnh cần copy chữ vào ô Drag one Image Here.

Bước 9: Đợi một lúc để phần mềm scan tấm ảnh xong, bạn sẽ thấy tất cả các chữ có trong bức ảnh đó được liệt kê đầy đủ ở ô Text.

Bước 10: Nếu như nội dung dài quá, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn vào Copy để hệ thống copy nhanh cho bạn tất cả nội dung văn bản có trong đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách “bóc” chữ từ một tấm ảnh bất kỳ trên mạng. Phần mềm này khá là tiện lợi để dịch manga đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!