Đôi khi để tăng tốc độ và hiệu suất làm việc trên máy tính, thì thay vì sử dụng chuột để thao tác chúng ta thường sử dụng các tổ hợp phím trên Windows. Việc sử dụng các phím tắt này giúp chúng ta thao tác, xử lý mọi thứ trên máy tính một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn 10 tổ hợp phím tiện dụng trên Windows 10, nếu các bạn chưa đọc thì có thể tham khảo tại đây. Còn hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách tạo phím tắt để khởi động các ứng dụng Windows mà không cần dùng chuột nhé!

Hướng dẫn tạo phím tắt cho ứng dụng Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn tạo phím tắt rồi chọn Properties.  

Bước 2: Trong mục Shortcut bạn sẽ thấy dòng Shortcut key. Đây sẽ là phần để bạn đặt phím tắt cho ứng dụng. Tại đây, các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + ký tự chữ cái mà bạn muốn đặt. Có một số trường hợp bạn chỉ cần điền vào ô một ký tự chữ bất kỳ, hệ thống sẽ tự đặt luôn tổ hợp phím Ctrl + Alt cho bạn.

Bước 3: Sau khi chọn phím tắt xong, bạn bấm Apply rồi chọn Ok.

2. Tạo phím tắt cho thư mục không có Shortcut ở Desktop

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải tạo Shortcut cho thư mục cần tạo phím tắt ngoài Desktop. Bạn nhấp chuột phải vào thư mục rồi chọn Send to. Sau đó chọn Desktop (create shortcut).

Bước 2: Sau khi tạo shortcut cho thư mục ngoài Desktop rồi thì bạn thực hiện lại các bước 1,2,3 y như phần 1 ở trên.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo phím tắt cho các ứng dụng và thư mục Windows. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!