Có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để sử dụng những ký tự mũi tên trên bàn phím số để di chuyển lên xuống như khi cuộn chuột chưa? 

Thật ra từ những ngày đầu, bàn phím không có những phím mũi tên riêng biệt như những chiếc bàn phím thông thường, cho tới những chiếc bàn phím gaming mà chúng ta thường thấy bây giờ đâu. Lúc đó, bàn phím số có tới tận 2 chức năng. Đó là vừa để nhập số vào máy tính, vừa dùng để di chuyển lên xuống. Nhưng dần dần, để cho tiện hơn trong việc nhập số nên những phím mũi tên được làm riêng biệt, tách hoàn toàn ra khỏi bàn phím số và điều đó dẫn đến sự ra đời của các loại bàn phím như bây giờ. 

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể thấy là dù bàn phím có hiện đại, mắc tiền tới đâu, miễn là full size thì những phím mũi tên vẫn được tích hợp sẵn trên bàn phím số. 

Vậy thì làm sao để sử dụng được những phím mũi tên này?

Để sử dụng được những phím mũi tên này phải nói là cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt phím Numlock đi là được! Khi tắt phím Numlock đi rồi thì bàn phím số sẽ tự động chuyển qua các thành các phím Home, End, PgUp, PgDn và các phím mũi tên.

Đối với bản thân mình thì việc tích hợp phím mũi tên vào bàn phím số bây giờ không mang lại nhiều ý nghĩa nữa, do đã có phím mũi tên riêng biệt rồi. Nhưng nếu để đề phòng khi những phím mũi tên riêng biệt đó bị lờn hoặc bị liệt thì mình vẫn còn có các nút khác để bấm đúng không nào.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nhé!