Tương tự như trong môi trường Windows, bản thân Gmail cũng được tích hợp sẵn rất nhiều phím tắt, giúp việc quản lý và thao tác được thuận tiện, nhanh lẹ, và tinh giản hơn. Mặc định thì tính năng này bị tắt, các bạn có thể bật nó lên theo theo hướng dẫn của Google.

Những phím tắt này rất hữu dụng, miễn là bạn phải… nhớ để sử dụng nó. Ban đầu, khi mới bật tính năng này lên, mình cũng không thể nhớ hết những phím tắt này và thậm chí còn bấm lộn tổ hợp phím. Chẳng hạn như sau khi mình chọn một loạt email cũ để xóa, mình cứ quen tay bấm nút Delete nhưng “spam” muốn banh cái nút Delete luôn mà đống email vẫn cứ trơ trơ ra đó, sau đó mình mới cố gắng nhớ lại phím tắt đúng để xóa email phải là Shift+3.

Nhất là đối với những bạn chưa có thói quen xài phím tắt thì việc “nhập môn” sử dụng phím tắt còn khó khăn muôn vàn. Nhưng rất may, mình vừa tìm được một extension cho trình duyệt Chrome tên là “KeyRocket for Gmail” (tải về tại đây). Extension này sẽ xem xem bạn đang làm gì trong Gmail, và đưa ra gợi ý phím tắt mà bạn có thể sử dụng trong tình huống đó.

Các bạn thế hệ 8x, 9x chắc hẳn vẫn còn nhớ đến Clippy, cái ghim kẹp nằm ở góc phải màn hình, lâu lâu hay đưa ra gợi ý cho người dùng mỗi khi mở Microsoft Word lên gõ văn bản. KeyRocket cũng tựa tựa như vậy. Mỗi khi bạn làm một thao tác nào đó, như bấm nút xóa email chẳng hạn, KeyRocket sẽ hiện ra một khung thông báo nho nhỏ, nhắc nhở rằng bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift+3 cho nhanh.

Ngoài ra, để quản lý email tiện lợi và khoa học hơn, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo hữu dụng trong bài viết sau đây.

Nguồn: Lifehacker