Chúng ta đều đã từng mua game rồi hối hận phải không nào

Thật sự mà nói không phải tất cả những tựa game trả phí đều hay, đều đỉnh cao. Có những tựa game mặc dù có giá rất đắt nhưng nó lại không đúng với kỳ vọng của bản thân, mình cũng đã từng ở trong trường hợp đó anh em ạ. Xem trailer thì thấy cực kỳ đỉnh, feedback cũng vô cùng tích cực, vậy mà mua về chơi thì… Nhưng anh em không phải lo nữa, vì Steam của chúng ta nay đã rất tâm lý với tính năng yêu cầu trả tiền sau khi mua game, và hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em “sửa sai” nhé. 

Ô kê đầu để bắt đầu thì anh em hãy xác định con game anh em muốn “trả hàng” nhé và chính sách của Steam là tựa game phải được yêu cầu hoàn tiền trước 14 ngày tính từ ngày mua và không được chơi quá 2 giờ. Trong trường hợp của mình là tựa game Into the Breach, game khó quá không qua màn nổi. Sau khi đăng nhập vào Steam, anh em tìm mục help ở góc trái trên màn hình nhé.


Sau đó bấm chọn Steam Support để vào giao diện hỗ trợ khách hàng của Steam, ở đây thì có rất nhiều mục, nào là khiếu nại nào là báo cáo, nhưng chúng ta ở đây vì tiền nên Purchases sẽ là mục mà anh em click vào.

Tiếp theo sẽ là danh mục của những tựa game mà anh em đã mua, chọn tựa game anh em cần refund.

Ở trang này chọn tiếp [i would like a refund], nếu anh em bị tính tiền sai hoặc bị trừ tiền hai lần thì chọn mục thứ 2 hoặc thứ 3 nhé.

Tiếp tục là chọn [i’d like to request a refund] và chọn phương thức anh em muốn được hoàn tiền, ở đây mình sẽ chọn thẻ visa mà mình đã add sẵn. 

Ở mục [tell us why], anh em sẽ nói cho Steam biết là vì sao anh em lại muốn trả lại con game này. Mình sẽ list ra mục lý do cho anh em chọn luôn nhé

 • It won’t start – Game không chạy.
 • The multiplayer doesn’t work – Chế độ online không hoạt động.
 • I’m having issues with Family Sharing – Có vấn đề với Family Sharing.
 • The game is too difficult – Game khó quá (đây là mình).
 • It frequently crashes – Game hay bị văng.
 • I purchased this by accident – mua nhầm…
 • It’s not fun –  Game không vui.
 • My computer doesn’t meet the system requirements – Máy chạy không nổi.
 • Its frame rate is too low – fps quá thấp.
 • The game didn’t match the videos and screenshots – Game không giống quảng cáo (như kiểu hamburger của McDonald anh em ạ).
 • My issue isn’t listed – Vấn đề của tôi không có trong đây.

Và chọn [Submit request]

Thế là xong, bây giờ anh em chỉ việc ngồi chờ Steam duyệt và nhận lại tiền thôi, rất đơn giản phải không nào. 

Một tính năng mà mình đánh giá rất cao của Steam, không phải vì họ cho phép refund vì giờ ai cũng có tính năng này rồi, nhưng vì dịch vụ của Steam rất tốt, rất nhanh và lịch sử. Anh em sẽ không phải lo nghĩ nhiều khi mua một tựa game nào đó, không ưng thì cứ refund thôi nhé anh em, chúc anh em “đòi lại tiền” thành công.