Account chục triệu là phải được bảo kê chặt chẽ nhé anh em!

Steam là một trong những game launcher có chế độ bảo mật tốt nhất hiện nay, với tính năng Steam Guard bảo vệ nhiều lớp cực kỳ chặt chẽ, anh em sẽ không phải lo lắng về việc mất acc hay bị hack. Và để anh em có bảo mật tốt nhất cho tài khoản Steam của mình thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách bật tính năng Steam Guard nhé.

Kích hoạt Steam Guard bằng Email

Lớp bảo vệ đầu tiên của anh em sẽ là Email, Steam Guard sẽ xác nhận email và gửi một đoạn code để anh em đăng nhập, anh em chỉ cần đăng nhập code một lần trên mỗi thiết bị. Tuy nhiên thì ngoài net thì họ có chế độ đóng băng nên sẽ không lưu code, anh em cứ yên tâm mà dùng nhé. Ngoài ra thì anh em có thể không lưu code bằng cách vào Steam => Setting => Steam => Account => Don’t save account credentials on this computer.

Để kích hoạt Steam Guard, anh em vào Steam, chọn Account rồi chọn Manage Steam Guard Account Security…

Sau đó chọn Get Steam Guard codes by Email (will require you to re-login) rồi đến Deauthorize all other devices. Deauthorize all other devices.

Lúc này Steam sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại lần nữa, sau khi đăng nhập thì một cửa sổ nhỏ mới sẽ hiện lên. 

Anh em chọn dòng đầu tiên để nhận code nhé, còn với anh em đang không sử dụng email dùng để đăng ký account nữa thì hãy chọn dòng thứ 2 để thay đổi email. Nhấn next để tiếp tục. 

Bây giờ anh em check mail để nhận code như hình, copy dòng code màu xanh và dán vào mục trống trên Steam nhé. 

Nhấn next là xong rồi đấy anh em ạ. Nhưng đó chỉ là một lớp bảo vệ thôi, bây giờ chúng ta sẽ đến với phương thức tiếp theo, cũng là phương thức mình dùng nhiều nhất, bảo mật trên điện thoại. 

Kích hoạt Steam Guard bằng app trên điện thoại

Okay đầu tiên để kích hoạt Steam trên điện thoại thì anh em lên App Store hoặc Play Store tìm “Steam” để tải nhé. Sau khi tải về thì anh em vào app, đăng nhập để kích hoạt Steam Guard. 

Tiếp theo chọn mục Steam Guard trong mục lục.

Chọn Add Authentication 

Đến bước này anh em nhập số điện thoại của mình và bấm Add Phone để xác nhận điện thoại dùng để kích hoạt Steam Guard nhé.

Một đoạn code sẽ được gửi đến số điện thoại anh em đăng ký, nhập đoạn code này vào và nhấn Submit

Check email để xác nhận số điện thoại và bấm add phone number. 

Ở bước cuối, anh em sẽ có một đoạn code dùng trong trường hợp anh em mất điện thoại hay mất email, hay ghi lại đoạn code này cho những trường hợp đó nhé, chờ 30 giây và bấm done

Vậy là xong rồi nhé anh em, từ giờ cứ mỗi 30 giây thì account của anh em sẽ được reset một đoạn mã mới, cực kỳ bảo mật và an toàn.

Steam Guard là tính năng mà ai cũng phải có cho tài khoản của mình, không chỉ chống mất nick hay bị hack mà nó còn bảo vệ anh em khỏi một vài sơ xuất như để quên account ở máy khác hay vô tình bị lộ mật khẩu. Tất cả mọi lần đăng nhập đều phải qua sự đồng ý của anh em, cực kỳ hữu dụng phải không nào.