Vừa rồi, Seagate đã công bố lộ trình ra mắt sản phẩm trong những năm sắp tới, và tất nhiên, Seagate sẽ đưa ra những công nghệ mới nhằm chiếm thêm thị phần trong mảng ổ cứng HDD. Mặc dù SSD đã chứng minh được sự vượt trội của mình, nhưng trong một số trường hợp thì việc sử dụng HDD dung lượng lớn sẽ hợp lý hơn, nhất là đối với những nơi mà không gian bị hạn chế, hoặc với những trường hợp mà tốc độ đọc/ghi không quá quan trọng.

Theo như kế hoạch của Seagate thì ổ cứng 18TB và 20TB sẽ được ra mắt vào năm 2020, với công nghệ CMR (Conventional Magnetic Recording) cho bản 18TB và SMR (Shingled Magnetic Recording) cho phiên bản 20TB.

Những năm tiếp theo, Seagate sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến hơn là HAMR (Heat Assisted Magnetic Recording) để nâng cấp dòng HDD 20TB và lớn hơn 20TB, giúp những ổ cứng này đạt được hiệu năng và dung lượng cao hơn so với công nghệ SMR. Cụ thể, Seagate sẽ sử dụng đến 2 bộ đầu đọc/ghi thay vì chỉ dùng một bộ như trong HDD truyền thống để đạt tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Để tìm hiểu thêm về các dòng HDD Seagate cũng như ý nghĩa của các linh vật tượng trưng cho mỗi dòng, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết này.

Nguồn: TechPowerUp