FullHD vẫn đang là sự lựa chọn sáng suốt nhất

Hello anh em, lần trước mình có chia sẻ với anh em về việc tại sao mình hối hận khi chọn màn hình 4K, cụ thể thì anh em có xem ở đây (http://news.gearvn.com/cong-nghe/minh-da-hoi-han-khi-mua-laptop-gaming-man-hinh-4k60hz/).Và hôm nay mình lướt qua thống kê phần cứng của Steam, sau một hồi lăn chuột thì mình chợt thấy một điều làm mình rất hạnh phúc. Có đến hai phần ba anh em vẫn đang chọn màn hình FullHD để chiến game. Cá nhân mình không nằm trong hai phần ba đó và mình đang khóc mỗi ngày vì sai lầm này.

 Mình nằm trong thiểu số 1.78% người dùng sử dụng màn hình 4K, ngặt nỗi nó lại trên laptop. Mà laptop thì anh em biết rồi đấy, kéo làm sao nổi 4K nên toàn phải kéo về FullHD mà chơi, suy ra là mua con màn 4K chỉ để chơi  game FullHD. Thật ra thì với những anh em có khả năng chi đậm để đầu tư máy móc và màn hình để chiến 4K thì chắc chắn vẫn rất phê, chứ đừng như mình máy thì cùi giờ mua màn 4K về chỉ để xem youtube. 

Nói về màn FullHD thì giá cả là điều đáng nói nhất, giá thành phổ thông đến cao cấp, option nhiều. Ngoài ra thì đa số PC hay Laptop hiện nay có thể chiến game ở mức FullHD high setting tốt, nên việc sở hữu một chiếc màn hình FullHD thì anh em có thể yên tâm là mình sẽ sử dụng được hết tiềm năng của nó. Hơn nữa FullHD bây giờ đã là tiêu chuẩn tối thiểu của màn hình, những tỉ lệ thấp hơn FullHD thì nay đã quá cũ và cũng rất ít người dùng, thế nên bây giờ đi mua màn hình rẻ nhất cũng là FullHD thôi. Đó là lý do tại sao FullHD vẫn đang rất hot và không có dấu hiệu dừng lại.

Ở phân khúc cao hơn, màn hình 2K và 4K cũng đang được nhiều anh em ưa chuộng, tất nhiên là 2K có tỉ lệ cao hơn bởi mức giá mềm hơn. Đây là hai loại màn hình được ưa chuộng nhất sau FullHD, có thể nói tỉ lệ 16:9 vẫn là tỉ lệ vàng khi mà nó đang được rất nhiều anh em tin dùng và mình cũng vậy. Giữa hai loại màn hình này thì 2K đang dần trở thành xu hướng và trong tương lai có khả năng sẽ trở thành người tiền nhiệm cho FullHD, nhưng mà tương lai đó chắc vẫn còn xa. 

Một loại màn hình khác cũng đang trên đà phát triển, đó là Ultrawide. Tuy là không hot bằng 2K và 4K, nhưng Ultrawide cũng không phải là một sự lựa chọn tồi cho những ai yêu thích sự độc lạ. Tuy là có mức người dùng rất thấp chỉ dưới 1.1%, nhưng mình tin khi mức giá của Ultrawide tốt hơn nó thì vẫn có thể cạnh tranh được với 2K và 4K trong tương lai. 

Nhìn chung thì hiện nay, FullHD vẫn đang là màn hình quốc dân, 2K và 4K thì vẫn đang trên đà phát triển, hi vòng là càng ngày sẽ càng dễ tiếp cận hơn, và Ultrawide cũng không phải là ngoại lệ. Các loại màn hình này đều có xu hướng người dùng tăng, còn với những loại màn thấp hơn FullHD thì gần như là chỉ giảm theo thời gian.