Godlike và Creation là 2 chiếc mainboard X570 đỉnh nhất, mạnh mẽ nhất và cao cấp nhất của MSI. Nếu bạn là người fan đội rồng và bạn đang muốn tìm một một chiếc mainboard mạnh mẽ, có thể tương xứng với những CPU Ryzen thế hệ 3 cao cấp nhất thì 2 chiếc mainboard này có lẽ sẽ là câu trả lời hợp lý dành cho bạn.

Prestige X570 Creation

Creation – Cái tên nói lên tất cả, là một dòng mainboard được thiết kế dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Prestige X570 Creation có một vẻ bề ngoài độc đáo, lấy cảm hứng từ những mảnh vỡ của một viên pha lê, gợi mở sự sáng tạo và phá vỡ những giới hạn vốn có, mang đến cảm giác thoải mái cho người xem.

Không chỉ có vẻ ngoài cuốn hút, chiếc mainboard này cũng hứa hẹn cho người dùng mộ mức hiệu năng ấn tượng, có thể “gánh” những CPU Ryzen mạnh mẽ và tiêu thụ điện khủng khiếp nhất với 14+2 Choke điện, đảm bảo khả năng cấp điện dồi dào cho CPU.

Vì I/O Controller Hub (thường gọi là chip cầu Nam) của chipset X570 được mang thẳng lên từ thế hệ chipset trước nhưng lại phải chịu tần số tuyền lên đến 16GT/s của chuẩn giao thức kết nối PCIe 4.0 cho nên TDP của chipset X570 lên đến 15W. Để giải quyết lượng nhiệt năng này, MSI đã trang bị hệ thống tản nhiệt chủ động với một quạt công nghệ vòng bi kép cho Prestige X570 Creation để làm mát cho chipset, VRM và cả khu vực xung quanh các cổng I/O nữa.

Không chỉ được áp dụng công nghệ vòng bi kép giúp hoạt động bền bỉ và êm ái, các lá cánh quạt của mainboard cũng được tối ưu tốt về khí động học để có thể có thể dẫn khí tốt hơn, yên tĩnh hơn và mang lại hiệu năng tản nhiệt tốt hơn.

Được thiết kế để tối ưu hóa cho những dùng làm nội dung sáng tạo. Chiếc mainboard có thể hỗ trợ đến tối đa 23 cổng USB cùng lúc, mang đến khả năng kết nối cực lỳ bá đạo với những thiết bị ngoại vi, đồng thời cũng cho người dùng nhiều không gian để sử dụng hơn.

MEG X570 Godlike

Được thiết kế để trở nên tốt nhất đẹp nhất và mạnh mẽ nhất – MEG X570 Godlike chính là một mẫu mainboard flagship đích thực. Mọi đường nét trên chiếc mainboard này đều được hoàn thiện tốt và chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Gần như toàn bộ diện tích mainboard đều được bọc giáp, mang đến một cảm giác dày dặn, cứng cáp và cực kỳ cao cấp. Nhìn tổng thể, sẽ không khó để bạn có thể thấy rằng chiếc mainboard này thực sự trông rất “đầy” và đã mắt.

Dàn VRM của MEG X570 Godlike thậm chí còn khủng hơn cả Prestige X570 Creation với 14+4 choke điện, hứa hẹn một khả năng ép xung ấn tượng để phát huy tối đa được hiệu năng của những CPU Ryzen 3000 mạnh mẽ nhất. 8 choke ở phía trên socket đều được nối với phần heatsink thông qua thermal pad giúp cúng luôn trong giữ được mức nhiệt độ lý tưởng nhất.

Trên giáp của VRM còn được tích hợp gương vô cực để tạo ra hiệu ứng thị giác cực kỳ thú vị cho mainboard

Ngoài hệ thống LED RGB ở phần tản nhiệt chipset và giáp I/O, MEG X570 Godlike còn được trang bị cả màn hình ngày trên mainboard để có thể hỗ trợ hiển thị thêm thông tin cho người sử dụng. Với tính năng này, người dùng sẽ tiện hơn rất nhiều với khả năng có thể theo dõi được tình trạng của mainboard và các linh kiện bên trong. Và thật ra thì cho dù có hữu ích hay không thì chiếc màn hình này cũng đã làm cho chiếc mainboard trông “gì và này nọ” hơn rất nhiều.

Các khe RAM và khe PCIe 16X đều được bọc thép, giúp chúng trở nên cứng cáp và bền hơn theo thời gian.

Hệ thống quạt tản nhiệt của MEG X570 Godlike không chỉ giúp cho phần chipset giữ được mức nhiệt độ lý tưởng mà còn đóng vai trò hỗ trợ tản nhiệt cho các khe M.2. Phần VRM cũng sẽ được hỗ trợ tản nhiệt bởi chiếc quạt này thông qua ống đồng nối giữa heatsink của VRM và heatsink của chipset.

M.2 XPANDER-Z Gen 4

Hiểu được nhu cầu về giải pháp lưu trữ tốc độ cao ngày càng tăng, MSI sẽ tặng kèm một chiếc M.2 XPANDER-Z Gen 4 theo 2 chiếc mainboard trên. Về cơ bản, đây là những chiếc Card PCIe để bạn có thể gắn SSD M.2 PCIe NVMe để cắm trực tiếp vào khe PCIe 16X. Với M.2 XPANDER-Z Gen 4, bạn sẽ có nhiều không gian để gắn SSD hơn, đồng thời cũng có giải pháp thiết thực để giải quyết lượng nhiệt mà những chiếc SSD PCIe 4.0 mạnh mẽ có thể tỏa ra.

Bạn có thể thấy M.2 XPANDER-Z Gen 4 được hoàn thiện tốt như thế nào với hệ thống tản nghiệt chủ động và tấm heatsink dày cộp bằng nhôm nguyên khối

Với dàn linh kiện chất lượng, thiết kế đẹp mắt mang dấu ấn riêng và linh tặng kèm cực kỳ chất lượng Godlike và Creation chắc chắn sẽ là 2 trong số những mẫu mainboard cao cấp mà người dùng AMD nên hướng tới.