Băng tộc, Sát thủ, Quý Tộc là những đội hình mà chúng ta đã nghe quá nhàm tai trong mấy ngày gần đây rồi. Vậy, tại sao chúng ta lại không đổi giá một chút với đội hình “Sở Thú” nhỉ

Trong nhiều nhày nay, kể từ khi Đấu Trường Chân Lý được ra mắt tại Việt Nam thì chắc hẳn bạn cũng đã từng xem qua những bài hướng dẫn build đội hình như Quý Tộc, Sát Thủ, Băng Tộc… khá nhiều rồi, đây là những đội hình thuộc dạng “vừa nhìn vào đã thấy mạnh”.

Tuy nhiên, trong Đấu Trường Chân Lý thì không chỉ có những đội hình này mới có thể mang bạn đến top 1, vẫn có những đội hình rất mạnh, vấn đề chỉ nằm ở việc bạn có thể thấy được tiềm năng của nó hay không thôi. Như tiêu đề bài viết, ở đây chúng ta sẽ phân tích một đội hình gồm toàn những vị tướng có liên quan đến động vật, đó là đội hình Hoang Dã – Hóa Hình.

Đây là 2 đội hình không cần quá nhiều tướng để có thể kích hoạt, nội tại của 2 đội hình này cũng bổ trợ rất tốt cho nhau và rất khó để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi không kết hợp Cùng nhau. Trước khi đi sâu hơn, chúng ta hãy cùng điểm lại hiệu quả nội tại của từng Hệ.

Hoang Dã

Có 5 tướng thuộc đội hình Hoang Dã, gồm: Ahri, Gnar, Nidalee, Rengar, Warwick.

Hiệu ứng:

  • 2 tướng: Mỗi đòn đánh thường sẽ cộng 1 stack Nộ với giá trị 8% tốc độ đánh cho mỗi stack, tối đa 5 stack cho các tướng Hoang Dã, tổng cộng 40%.
  • Tướng: Mỗi đòn đánh thường sẽ cộng 1 stack Nộ với giá trị 8% tốc độ đánh cho mỗi stack, tối đa 5 stack cho toàn bộ các tướng đồng minh, tổng cộng 40%.

Hóa Hình

Có 5 tướng thuộc đội hình Hóa Hình, gồm: Elise, Gnar, Nidalee, Shyvana, Swain

Hiệu ứng:

  • 3 tướng: Các tướng hóa hình nhận thêm 100% máu tối đa khi hóa hình

Lưu ý: *Các tướng giao thoa (có cả Hóa Hình và Hoang Dã) gồm có Gnar, Nidalee

Các thức đội hình vận hành

Vấn đề của đội hình Hoang Dã – Hóa Hình:

Nhìn vào đội hình Hoang Dã – Hóa hình, nếu tinh ý một chút thì bạn sẽ phát hiện ra ngay vấn đề của nó. Những tướng mạnh và rất mạnh như Swain, Shyvana, Gnar đều thuộc Hóa Hình không xuất hiện ở giai đoạn đầu game, bạn sẽ không thể lấy đủ 3 tướng hóa hình từ giai đoạn đầu được. Cũng trong lúc đó thì đội hình Hoang Dã sẽ khá yếu vì không có kỹ năng khống chế, khả năng chống chịu và gây sát thương cũng không quá nổi bật. Việc của bạn là phải tư duy một cách linh hoạt để tiến đến giai đoạn giữa game nhưng không mất quá nhiều máu với đội hình này.

Sức mạnh tương hỗ giữa 2 đội hình:

Vì nội tại của cả Hoang DãHóa Hình đều cần rất ít tướng (3 và 4 tướng) để kích hoạt, lại thêm 2 tướng giao thoa nên bạn sẽ chỉ cần tối thiểu có 5 tướng (với điều kiện có Gnar Nidalee) trên bàn cờ để đạt hiệu quả tối đa của từng đội hình mà thôi.

Trong khi nội tại của Hoang Dã có thể tăng đến 40% tốc độ đánh cho toàn đội thì các tướng Hóa Hình sẽ có thể tận dụng lợi thế về tốc độ đánh cộng thêm để hóa hình nhanh hơn và gây được nhièu sát thương hơn. Nội tại của Hóa Hình sẽ cho các tướng Hóa Hình có thêm 100% máu tối đa, giải quyết được nhược điểm thiếu khả năng chống chịu, đồng thời bổ sung khả năng khống chế cho đội hình với kỹ năng của Gnar.

Tóm lại: Trong khi nội tại của Hoang Dã có thể tăng cường sát thương của toàn đội thông qua tốc độ đánh cộng thêm thì Các Tướng hóa hình có thể tận dụng điều đó để hóa hình nhanh hơn, bổ sung khả năng chống chịu và khống chế. Việc của bạn chỉ đơn giản là “bơm” trang bị cho các tướng chủ lực trong đội hình để phát huy lợi thê về tốc độ đánh và gây thêm sát thương mà thôi.

Đội hình tối thiểu gồm 5 tướng để đạt hiệu quả tối đa của cả 2 Hoang DãHóa Hình sẽ gồm:

Gnar + Nidalee + 2 tướng Hoang Dã bất kỳ + 1 tướng Hóa Hình bất kỳ

Các tướng chủ lực

Những vị tướng gây sát thương chủ lực cần được ưu tiên lên trang bị sẽ theo thứ tự sau:

Shyvana

Vị tướng Hóa Hình thứ 3 nên là Shyvana, Vị tướng này sẽ hưởng lợi rất lớn từ cả 2 nguồn nội tại là AD chính của cả đội với tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại Hoang Dã, tầm đánh xa và hiệu ứng đốt máu kèm theo mỗi đòn đánh thường khi hóa rồng. Đồng thời, cô cũng có thể trở thành một tanker với lượng máu cộng thêm của Hóa Hình.

Vì là nguồn sát thương chủ lực nên bạn hãy hạn chế việc lên trang bị chống chịu cho Shyvana nếu không cần thiết. Thay vào đó, cho Shyvana một trang bị hút máu để có thể sống sót dựa trên khả năng gây thương mạnh mẽ của cô ta.

Trang Bị tiêu chuẩn của Shyvana trong đội hình này sẽ gồm:

Guinsoo's Rageblade item

Cuồng đao Guinsoo: Tăng tốc độ đánh và tối ưu hóa sát thương

The Bloodthirster item

Huyết Kiếm : Tăng sức chống chịu dựa trên khả năng gây sát thương, tăng sát thương trên từng đòn đánh.

Phantom Dancer item
Dervish Blade item
Rapid Firecannon item

Trang bị thứ 3 có thể linh động tùy vào tình hình của trận đấu, ví dụ: Ma Vũ Song Kiếm để khắc chế đội hình Sát Thủ, Kiếm Cong nếu đối phương có nhiều tướng 3 sao, Đại Bác Liên Thanh nếu đối phương có đội hình Yordle.

Gnar

Kết quả hình ảnh cho Gnar

Gnar là tướng có khống chế rất mạnh và là tướng duy nhất có khống chế trong đội hình. Vì thế, bạn cần phải đảm bảo được rằng Gnar sẽ có thể sống sót, ít nhất là cho đến khi được Hóa Hình và sử dụng kỹ năng khống chế diện rộng của mình.

Trang bị tiêu chuẩn dành cho Gnar trong đội hình này sẽ gồm:

Warmog's Armor item

Giáp Máu Warmog: Tăng sức chống chịu cho Gnar

Titanic Hydra item

Rìu Đại Mãng Xà: Bổ sung khả năng gây sát thương diện rộng cho Gnar, đồng thời bổ sung sức chống chịu

Trang bị thứ 3: Tùy tình hình trận đấu

Rengar

Trong các tướng thuộc hệ hoang dã nên có một Rengar để bắt tướng gây sát thương chủ lực cũng như kết liễu nhanh các tướng yếu máu trong đội hình đối phương, tránh để chúng gây thêm thiệt hại không đáng có cho đội hình của bạn.

Trang bị tiêu chuẩn của Rengar trong đội hình này sẽ gồm:

Spear of Shojin item

Ngọn Giáo Shojin: Giảm thời gian hồi kỹ năng cho Rengar, hắn nhảy đi nhiều hơn đồng nghĩa với việc nhiều tướng yếu máu của đối phương bị kết liễu nhanh hơn.

Trang bị thứ 2 và thứ 3: Các trang bị tăng sát thương vật lý

Các tướng “ngoại binh” kết hợp tốt

Sau đây là các tướng có thể kết hợp tốt để bổ sung sức mạnh cho đội hình Hoang Dã, Hóa Hình

2 tướng Hóa Hình còn lại

như đã nói bên trên, Swain Elise có thể hưởng lợi trực tiếp từ cả 2 nội tại Hoang DãHóa Hình.

Kết quả hình ảnh cho swain

Draven

Với tối đa 40% tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại Hoang Dã, tên đao phủ này sẽ có được điều kiện tốt nhất để có thể phát húy tối đa sức mạnh và ném sấp mặt đối phương.

Aurelion Sol

Đây là con rồng thứ 2 của đội hình, giúp kích hoạt nội tại của hệ Rồng giúp miễn nhiễm sát thương phép, đội hình của bạn sẽ trở nên vô địch trước đội hình pháp sư.

Cho’Gath

Đội hình Hoang DãHóa Hình chỉ có Gnar có thể tạo hiệu ứng khống chế, Cho’Gath sẽ bổ sung hiệu ứng khống chế và cho bạn tanker mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Những điểm cần lưu ý

Hướng dẫn là một chuyện, còn thực hành được hay không lại là một chuyện khác. Trong một trận đấu sẽ có rất nhiều tình huống không thể đoán trước xảy ra, việc của bạn là xử lý như sao cho nhận được nhiều lợi ích nhất có thể. Tuy nhiên, mình vẫn có thể nhắc bạn một vài điều đáng lưu ý như sau:

  • Đội hình Hoang Dã – Hóa Hình sẽ không quá mạnh vào đầu trận khi chưa có đủ 3 tướng Hóa Hình, hãy ứng biến linh hoạt trước khi tìm được những mảnh ghép hợp lý hơn.
  • Gnar rất quan trọng, chú Yordle này là vị trí tạo khống chế chính và cũng là tanker quan trọng trong cho đội hình của bạn, hãy giúp chú ta Hóa Hình nhanh nhất và sống lâu nhất có thể.
  • Aurelion Sol rất mạnh khi chiến đấu cùng đội hình này, đây sẽ là một Unit đáng cân nhắc để đầu tư.
  • Đội hình Sát Thủ có thể tiêu diệt các tướng hóa hình chủ lực của bạn trong 1 nốt nhạc, hãy cẩn thận với bon này.
  • Trong đội hình của bạn thì chỉ có Shyvana là có sát thương tầm xa mạnh nhất (trong lúc hóa rồng) đây sẽ là Unit mà bạn nên ưu ái nhất.
  • Đội hình của bạn rất dễ “toang” nếu như không có Shyvana và Gnar đủ mạnh.

Trên đây là bài phân tích và hướng dẫn để khai thác sức mạnh của đội hình “sở thú” (Hoang Dã – Hóa Hình). Hy vọng đã có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, chúc bạn may mắn trong Đấu Trường Nhân Phẩm Chân Lý.

GEARVN (Axium Fox)