EA vừa rồi đã đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter kèm với một đoạn clip ngắn ghi hình một chiếc cốc có in logo EA đang bốc khói nghi ngút. Điều này dường như ám chỉ rằng những tựa game của EA có khả năng sẽ được bán trở lại trên nền tảng Steam.

Kể từ đợt ra mắt Battlefield 3 vào năm 2011 là EA không còn phân phối game của mình thông qua Steam nữa mà sử dụng nền tảng chính chủ tên là Origin. Thậm chí, vào tại thời điểm đó, Crysis 2 dù được phát hành trước Battlefield 3 hơn nửa năm cũng bị tháo khỏi Steam để đem qua Origin (nhưng một năm sau đó thì nó được phân phối trên Steam trở lại).

Trước đó, một tài khoản khác trên Twitter tên là RobotBrush cũng đăng một bức ảnh chụp màn hình cho thấy trên Steam đang có một ứng dụng cho phép chạy game Origin thông qua Steam. Nó giống như game của Ubisoft, chẳng hạn như Far Cry New Dawn, khi bạn mua và mở game bằng Steam thì vẫn cần phải thông qua launcher Uplay mới vô game chơi được. Điều này càng khiến cho nhiều game thủ tin rằng EA sắp sửa quay trở lại Steam.

Nếu tin này là thật thì điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ có cơ hội “quy về một mối” trọn bộ series Crysis, Mass Effect, Battlefield để lấp đầy vào chung một thư viện game.

Nguồn: PC Gamer