Diablo IV không phải là tựa game duy nhất “bị lộ” trước thềm Blizzcon 2019. Vừa rồi, trang ESPN tiết lộ rằng họ có trong tay được tài liệu chứa nội dung kế hoạch ra mắt Overwatch 2 cũng tại sự kiện này.

Theo đó, Overwatch 2 trông giống như là một bản “tối ưu” lại từ Overwatch hơn là một “hậu bản” được làm mới hoàn toàn. Tuy nhiên, khả năng là Overwatch 2 vẫn có những thay đổi lớn so với phiên bản trước đó chứ không phải là không có.

Cụ thể, ESPN cho biết Overwatch 2 sẽ tập trung vào những yếu tố liên quan đến cốt truyện nhiều hơn, trong đó có một màn chơi co-op 4 người với bối cảnh tại Rio de Janeiro, quê nhà của nhân vật Lúcio trong Overwatch.

Nếu tin này là đúng sự thật thì đây ắt hẳn là một tin vui đối với những ai là fan của Overwatch. Bởi vì trước giờ, game thủ chỉ có thể hiểu được câu chuyện cũng như quá khứ đằng sau mỗi nhân vật  bằng cách xem những đoạn video thuộc series “Origin Story”, ngoài ra không có thêm bất cứ một màn chơi nào để game thủ trải nghiệm cái “Origin Story” đó.

Ngoài ra, Blizzard cũng sẽ cập nhật cơ chế gameplay của mục đấu rank Competitive Play. Overwatch 2 sẽ có thêm một chế độ chơi mới đó là Push và giữ lại toàn bộ các chế độ cũ có trong phần trước. Một bản đồ mới và “ít nhất” một tướng (hero) mới cũng sẽ xuất hiện trong phiên bản mới này.

Thời gian ra mắt tựa game này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng những ai tham gia sự kiện Blizzcon 2019 sẽ có cơ hội chơi thử tựa game này. Blizzcon 2019 sẽ diễn ra vào ngày 01/11 tới đây.

Nguồn: Engadget