Eve Spectrum là màn hình gaming với những tính năng được thiết kế dựa trên yêu cầu từ người dùng (crowd-designed), với ngày ra mắt được ấn định vào quý II/2020.

Eve Spectrum sử dụng tấm nền Nano IPS (chung loại với màn hình LG 27GL850), kích thước 27”, độ phân giải 2K, tần số quét 144Hz, độ phủ màu 98% DCI-P3, hỗ trợ công nghệ HDR10, FreeSync 2 và G-Sync Compatible, cùng với tốc độ phản hồi (response time) được giảm thiểu đến mức tối đa. 

Nhưng chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất Eve-Tech đã đẩy tần số quét của Spectrum lên đến 165Hz thông qua việc ép xung, cải thiện độ sáng lên 400cd/m2 (đạt chứng nhận DisplayHDR400), thiết lập 8 vùng sáng cục bộ, cải thiện độ tương phản (từ 750:1 lên 1000:1), và tích hợp cổng USB Type-C cho ra mức điện năng lên đến 100W.

Ngoài ra, phần đèn nền cũng được ứng dụng công nghệ giống với ELMB Sync (Extreme Low Motion Blur Sync) thường thấy trên các mẫu màn hình của ASUS, giúp Spectrum tương thích với công nghệ Adaptive Sync.

Về mặt thiết kế, hiện màn hình này vẫn đang trong giai đoạn bầu chọn, với mẫu Bloxy đang dẫn đầu với số lượt bình chọn chiếm 53%.

Konstantinos Karatsevidis, CEO của Eve-Tech, chia sẻ với Wccftech rằng thiết kế của Eve Spectrum sẽ được chốt vào ngày 18/10, và thông tin về giá thành cũng như thời gian đặt hàng trước (pre-order) sẽ được thông báo ngay sau đó. Những phiên bản thử nghiệm đầu tiên sẽ được hoàn thành trong tháng sau và sẽ được đưa đến tay người dùng để sử dụng thử. Mục tiêu là Spectrum được đưa vào sản xuất trong quý I/2020.

Nguồn: Wccftech