Điều khá buồn khi từ điện thoại Android chuyển sang dùng iPhone đó là không có nhiều theme đẹp để điệu đà cho chiếc điện thoại của mình các bạn ạ.

Là một đứa con gái bánh bèo, mình rất thích những thứ đáng yêu, xinh xắn, thích được “khẳng định chủ quyền” những thứ mà mình sở hữu, nói đơn giản là cá nhân hóa đó. Một chiếc điện thoại có rất nhiều cách trang trí, đeo ốp lưng, treo móc khóa, đổi hình nền,… Kể ra thì nhiều, mà đối với mình thì đỉnh cao nhất của việc đổi hình nền chính là đổi theme. 

Cảm giác đổi theme như thay đổi không khí vậy các bạn ạ, chiếc thoại bỗng dưng mang nét riêng, không giống bất kỳ chiếc điện thoại nào khác dù có cùng là sản phẩm đó đi nữa. Bởi thế, khi đổi sang iPhone mình mới sầu, vì iPhone không có sẵn theme để lựa, phải tự tải app tự custom rất phức tạp luôn.

Nếu có điều gì mình không thích khi dùng iPhone, đó là không thể cài theme tùy thích như điện thoại thông minh khác

Giải thích đơn giản về theme thì đó là kiểu “chủ đề” giống như khi bạn dùng Chrome, nó bao gồm việc thay đổi màu sắc, kiểu chữ, hình nền,… và cái mình thích nhất khi cài theme trên điện thoại là biểu tượng của ứng dụng sẽ được đổi theo một phong cách đồng nhất. Đó giờ mình vẫn dùng điện thoại Android, và mỗi lần đổi điện thoại thì mình đều thích tải theme về dùng từ từ, thay đổi luân phiên như thế. Có lẽ khi nghe qua thì thấy nó trẻ con và xàm xàm, cũng chẳng quan trọng tới mức để mình tiếc đúng không các bạn, nhưng do mình thích điệu đà nên mình dễ rầu vì mấy cái này lắm.

Mình đã từng thử điện thoại Samsung, LG, Xiaomi,… mỗi hãng đều có theme riêng rất đẹp, nhưng đẹp nhất và hợp gu mình nhất thì là Xiaomi. Ta nói mấy cái theme nó xinh xỉu lên xỉu xuống luôn á mấy bạn, lại còn rất chi tiết nữa, mình tải về nhiều lắm luôn. Vậy nên mình vốn đã tạo thành thói quen, hay đổi theme theo tâm trạng, xanh đỏ tím vàng gì đó mình đều có đủ. Đây là một thói quen rất rảnh nhưng mình lại thích như thế, giống như mang lên cho chiếc điện thoại của mình một diện mạo mới vậy. 

Từ ngày chuyển sang dùng iPhone thì câu chuyện cài theme chợt khó khăn hơn nhiều, vì iPhone không có theme sẵn đâu mấy bạn ạ. Do đó mà khi xài iPhone cùng lắm mình chỉ đổi hình nền thôi, còn thứ mình thích nhất là đổi biểu tượng ứng dụng thì vẫn để mặc định, nghĩ mà rầu.

Thế thì dùng điện thoại iPhone có đổi theme được không? Thật ra là có, nhưng nó lâu

Cái gì thiếu thì mình tải app bù vào, đúng là iPhone không có theme sẵn để lựa, nhưng iPhone có rất nhiều ứng dụng cho mình “tự xử” nha mấy bạn. Bị cái kiểu gì thì cũng tốn tiền, muốn có theme “chất” là phải trả phí, app nào cũng như vậy, và chẳng hiểu sao những theme ấy mình lại thấy không hợp với mình cho lắm. 

Được một chỗ là theme trên iPhone có độ tùy chỉnh rất cao, bạn có thể chỉnh từng biểu tượng, từng phông chữ lớn bé, từng loại Widget… Một khi cài thì sẽ không phải cài một lần là xong như khi dùng những điện thoại khác, mà bạn sẽ phải có sự kiên nhẫn, chỉnh từ từ từng chút một. Mình ngồi chỉnh xong một lần là đau lưng luôn á mấy bạn. Kiểu như khi chơi bàn phím custom vậy, bạn sẽ phải tìm từng thứ để tạo ra một phiên bản đặc biệt nhất. Nhưng đó là bàn phím, còn đây là mình chỉnh chủ đề điện thoại sương sương thôi, làm lâu thế chắc mất cả ngày. 

Vốn mình còn bận công việc, lại bị lười nữa, cho mình ngồi chỉnh cả mấy tiếng như vậy thì thôi mình xin kiếu. Mình cũng đã thử tải nhiều ứng dụng đổi theme cho điện thoại rồi, nhưng đều theo một kiểu “custom theme” như thế, dần dà mệt mỏi, mình lại xóa bớt những app ấy, để màn hình mặc định luôn.

Có lẽ ngày nào đó mình sẽ chấp nhận được kiểu “custom theme” trên iPhone thôi, nhưng hiện tại vẫn cứ thấy nó hơi “tù” 

Mình thích cài theme, nhưng theo kiểu sưu tầm theme nhiều hơn là ngồi tỉ mỉ tạo ra. Vậy nên với mình, việc ngồi làm theme nó khá tốn thời gian, mà mình lại bận nên khó mà dành thời gian được. Mình nghĩ, nếu bạn là một người thích cá nhân hóa đồ đạc của bản thân, đam mê mãnh liệt với mấy cái theme thì việc có thể tùy biến từng biểu tượng trên app của iPhone sẽ là một điểm cộng rất lớn. 

Cơ mà mình thì lại thích sự nhanh gọn, đổi một phát là đổi hết luôn nên hiện tại mình vẫn thích kiểu cài theme trên những chiếc điện thoại Android. Có lẽ vào một ngày nào đó, mình sẽ thích đổi theme kiểu có thể tùy chỉnh đến từng chi tiết nhỏ của iPhone thôi, vì mình thích “ngựa bà” mà, nhưng giờ mình vẫn thấy nó hơi tốn thời gian mấy bạn ạ.

Và đó là những cảm nhận của mình về việc đổi theme trên điện thoại iPhone, hy vọng có thể mang đến cho các bạn những phút giây vui vẻ và một góc nhìn thú vị. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này của mình, hẹn gặp bạn vào lần tới và chúc bạn có một ngày tuyệt vời nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360