Không biết từ bao giờ mà mỗi khi nhắc đến dân văn phòng, chúng ta lại có định kiến rằng dân văn phòng thì chỉ cần một con chuột “cùi bắp” và một chiếc phím cao su là đủ và thiết bị ngoại vi “xịn” là những thứ mà chỉ mấy thanh niên game thủ mới cần mà thôi. Đối với mình này thì suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Chuyện là mấy hôm trước mình có đi giải quyết một số chuyện giấy tờ xe cộ và có gặp một chị công chứng viên. Chị ấy xinh lắm, lại dễ gần nữa cho nên trong lúc chờ đợi thủ tục thì mình có bắt chuyện vào ba câu. Mình thấy một ngày chị ấy làm việc với máy tính rất nhiều nhưng chuột và phím của chị ấy dùng đều là những loại rẻ nhất mà bạn có thể mua. Khi mình hỏi vì sao chị ấy không tự chuẩn bị chuột và phím tốt một chút để một ngày làm việc có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn thì chị ấy rất ngạc nhiên, đối với chị ấy thì chuột nào cũng là chuột và phím nào cũng là phím. Chị ấy cũng chưa bao giờ thử dùng phím cơ và chuột “xịn” để biết cảm giác nó như thế nào cả vì chị ấy cho rằng chúng quá đắt. Từ câu chuyện đó, mình mới nghĩ là mình nên viết một bài viết như thế này.

Bản thân mình có thể xem là một nhân viên văn phòng, mình cũng là một game thủ nữa nên những gì tốt nhất cho nhân viên văn phòng hay game thủ thì mình cũng đều hiểu cả. Chiếc bàn phím cơ 2 triệu đồng luôn cho trải nghiệm sử dụng như một trời một vực so với phím cao su 100k, chuột cũng vậy, và cho dù bạn là game thủ thì chuột-phím “xịn” hơn luôn mang đến trải nghiệm tốt hơn. Nếu như bạn là một game thủ thì một bộ gaming gear tốt sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin, khả năng phản ứng nhanh và thao tác chính xác trong game, việc đó thì ai cũng biết rồi. Vậy nếu là đối với dân văn phòng sao?

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về thao tác đánh máy, một chiếc bàn phím cơ sẽ cho cảm giác gõ tốt hơn, bền hơn và nhạy hơn bàn phím cao su. Càng gõ phím nhiều thì bạn sẽ thấy chiếc phím cơ tốt như thế nào so với phím cao su. Với những công việc liên quan đến soạn thảo văn bản thì dùng phím cơ sẽ sướng hơn rất nhiều so với phím cao su. Ngoài ra, nếu bạn trang bị cho mình một chiếc bàn phím cơ có hệ thống LED RGB thì góc làm việc của bạn cũng sẽ trở nên nổi bật và thú vị hơn rất nhiều

Kết quả hình ảnh cho gaming mouse wallpaper

Đối với chuột, những con chuột văn phòng giá rẻ thường sẽ có độ trễ khá lớn và khả năng tracking không chính xác, các thao tác với con trỏ chuột đều sẽ bị những con chuột như vậy làm chậm đi. Thay vào đó, một con chuột gaming với độ chính xác cao và tốc độ phản hồi “theo thời gian thực” sẽ cho trải nghiệm tốt hơn. Chưa hết, chuột gaming cũng thường có form cầm thoải mái hơn nhiều so với chuột giá rẻ.

Với tính chất của công việc văn phòng, bạn sẽ động vào phím và chuột liên tục trong suốt thời gian làm việc, vì thế nên trang bị cho mình một bộ phím-chuột tốt cũng là cách tốt nhất để bạn nâng tầm trải nghiệm và nâng niu đôi tay của mình.

Phím gaming, chuột gaming, chữ “gaming” ở đây không có nghĩa là chỉ có game thủ mới được dùng chúng, chúng là những mẫu chuột-phím có hiệu suất cao và được thiết kế để đem lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người sử dụng. Nếu bạn cần chúng thì cứ mua mà dùng thôi, đừng chỉ vì chúng đắt một chút mà không mở lòng chiều chuộng bản thân. Trước đây mình cũng nghĩ rằng dùng gaming gear chỉ để soạn content là phí phạm và khoe mẽ, nhưng đến khi vào GearVN và được cấp đầy đủ đồ chơi thì mình chẳng bao giờ muốn quay lại dùng phím-chuột hàng “chợ” nữa. Thậm chí sau khi làm việc vài tháng, mình còn tự sắm gear “xịn” hơn để làm việc nữa.

Quay lại với câu chuyện mà mình kể ở đầu bài đi, chị công chứng viên xinh xắn kia cuối cùng cũng bị mình dụ đến công ty mình để mua phím cơ Leopold về dùng cho sướng. Nếu bạn cũng là dân văn phòng thì hy vọng sau bài viết này, mình cũng đã dụ được bạn, cảm ơn bạn vì đã đọc.

Axium Fox