TechPowerUp hôm qua công bố phần mềm mới nhất tên là NVCleanstall, được tạo ra với mục đích cho phép người dùng PC thiết lập được nhiều thứ hơn khi cài đặt driver card màn hình NVIDIA GeForce.

Khi cài đặt driver mới cho card màn hình NVIDIA, bên cạnh driver cần cài, NVIDIA còn “tặng kèm” thêm nhiều thứ khác mà người dùng bình thường không cần đến, và cũng không tài nào bỏ chọn được. Trong số đó là tác vụ Telemetry (gửi thông tin sử dụng máy tính của người dùng về NVIDIA), và driver cho tính năng hình ảnh 3D, thiết bị NVIDIA Shield. Bản thân những thứ này không phải là vô dụng hay nguy hại gì, nhưng chung quy thì không có nó card màn hình của bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

NVCleanstall là phần mềm cho phép người dùng chọn phiên bản driver muốn cài đặt (NVCleanstall sẽ tự động tải về, hoặc bạn tự chọn driver đã tải sẵntrong máy cũng được). Sau đó, phần mềm sẽ liệt kê một loạt những thứ đi kèm trong bản driver đó. Người dùng có thể lựa chọn từng mục, hoặc theo thiết lập được cài sẵn bởi TechPowerUp.

Ngoài ra, NVCleanstall cũng cung cấp thêm một số tinh chỉnh khác, chẳng hạn như thiết lập cài đặt tự động, hoặc cài đặt mới hoàn toàn bằng cách xóa sạch sẽ phiên bản driver cũ.

Các bạn có thể tải về phần mềm NVCleanstall tại đây.

Nguồn: TechPowerUp