Hôm qua (14/10), Razer vừa công bố tay cầm Raion dành cho PS4 và PC với nhiều tính năng “xịn sò” chuyên trị những game đối kháng (2D fighting) như Street Fighter, Mortal Kombat, hay Tekken.

Kết hợp giữa tay cầm console và bàn điều khiển arcade, Raion sử dụng layout 6 nút ở mặt trước kết hợp với cụm D-pad 8 hướng và 2 cặp nút LT & RT, LB & RB. Razer cũng thiết kế Raion phù hợp với cả 2 kiểu cầm truyền thống lẫn kiểu “claw”. Raion còn được tích hợp thêm chế độ thi đấu competition mode, vô hiệu hóa các nút “thừa thãi” để game thủ không bấm nhầm mỗi khi combat căng thẳng.

Các nút bấm của Raion được lấy cảm hứng từ bàn điều khiển arcade, vì thế nên Razer quyết định sử dụng layout 6 nút (thêm 2 nút R1, R2 bên cạnh cụm 4 nút có sẵn trên tay cầm PS4) để thuận tiện cho việc thi triển các combo đấm, đá trong game đối kháng.

Raion cũng sử dụng switch cơ Razer Yellow giúp tay cầm nhận lệnh nhanh và chính xác trong những pha “múa chiêu” phức tạp, đòi hỏi phải kết hợp nhiều nút cùng lúc.

Thay vì sử dụng cần analog thường thấy trên các loại tay cầm khác, Razer đã thiết kế lại cụm D-pad 8 hướng với switch tactile (có xúc giác) để game thủ dễ dàng thực hiện những combo đòi hỏi các thao tác xoay ¼ hoặc ½ vòng tròn như combo Super, Ultra trong game Street Fighter.

Razer Raion hiện đã được mở bán tại thị trường chấu Âu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc, Úc, và New Zealand với giá rơi vào khoảng 99,99USD (khoảng 2.500.000VNĐ).

Nguồn: TechPowerUp