Điều kiện làm việc tồi tệ, thậm chí là thiếu thức ăn với nước uống đã khiến nhiều công nhân viên của Foxconn buộc lòng phải dứt áo ra đi.

Những khó khăn đến từ đại dịch COVID-19 đã khiến hãng gia công Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple phải tạm ngừng sản xuất và khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đứt hàng. Ngoài ra thì trước đó công nhân viên của nhà máy cũng đã có nhiều người dứt áo ra đi do điều kiện làm việc quá tồi tệ đi kèm với đồng lương ít ỏi. Để đáp ứng được kỳ vọng về sản lượng iPhone 14 của đối tác Apple Foxconn đã đưa ra khoản tiền thưởng 69 đô cùng với lời hứa tăng lương 20% lên mức 4,2 đô mỗi giờ để chiêu mộ lại nguồn nhân lực đã mất.

Đối xử nhân viên ráp iPhone tệ bạc để họ ra đi, Foxconn dù hứa tăng lương và trao thưởng cũng chẳng mấy ai quay lại

Xui cho Foxconn là bao nhiêu đó quyền lợi cũng không đủ sức hấp dẫn với những con người mà họ đã đánh mất. Thông tin này đã được nhiều người chia sẻ trên Twitter với thái độ mỉa mai và giận dữ. Chủ yếu thì họ chỉ trích mức lương keo kiệt bủn xỉn mà một đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple đưa ra cho nhân viên của họ.

Trước đó thì Foxconn được cho là đã tăng gấp 4 lần tiền thưởng cho đội ngũ công nhân viên của mình để đảm bảo nguồn nhân lực sản xuất các đơn hàng iPhone. Tuy nhiên theo nhiều nguồn thông tin ẩn danh thì do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà điều kiện làm việc ở đó cũng trở nên tồi tệ. Thậm chí còn có một cá nhân giấu tên cho biết nhà máy còn thiếu thức ăn và nước uống nữa cơ. Và điều đó khiến đội ngũ công nhân viên hoang mang.

Hàng loạt những cú phốt như trên đã khiến Apple phải cân nhắc lại việc để Trung Quốc là nơi sản xuất iPhone chính. Hiện tại họ đã có động thái chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi lãnh thổ của đất nước tỷ dân sang những quốc gia khác như Ấn Độ và Việt Nam. Tuy nhiên vẫn cần phải mất một thời gian nữa thì những quốc gia đó mới có thể đáp ứng được năng lực sản xuất tương đương với Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ vẫn tiếp tục phụ thuộc vào hệ thống nhà máy ở Trịnh Châu của Foxconn, ít nhất là trong tương lai gần.

Tóm tắt nội dung:

  • Những khó khăn đến từ đại dịch COVID-19 đã khiến hãng gia công Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, phải tạm ngừng sản xuất,
  • Điều này khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đứt hàng
  • Trước đó, công nhân viên của nhà máy cũng đã có nhiều người dứt áo ra đi do điều kiện làm việc quá tồi tệ đi kèm với đồng lương ít ỏi
  • Để đáp ứng được kỳ vọng về sản lượng iPhone 14, Foxconn đã đưa ra khoản tiền thưởng 69 đô cùng với lời hứa tăng lương 20% lên mức 4,2 đô mỗi giờ để chiêu mộ lại nguồn nhân lực đã mất
  • Thông tin này đã được nhiều người chia sẻ trên Twitter với thái độ mỉa mai và giận dữ
  • Chủ yếu thì họ chỉ trích mức lương keo kiệt bủn xỉn mà một đối tác sản xuất iPhone lớn của Apple đưa ra cho nhân viên của mình

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: WCCF Tech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360