Lần này, sức mạnh của Ultrabook Workstation sẽ được nVIDIA nâng lên một tầm cao mới.

Từ trước đến nay, đối với những người làm công việc sáng tạo trên laptop thì những tác vị tính toán lặp đi lặp lại thường chiếm đến 80% thời gian của họ, và điều đó làm cho công việc trở nên không hiệu quả, khiến họ lãng phí thời gian cho việc theo dõi tiến trình thay vì đầu tư vào những việc như chỉnh sửa và cải tiến nội dung. Những nội dung như phim RAW và các mô hình 3D vốn yêu cầu sức mạnh phần cứng rất lớn so với những gì mà một thiết bị gọn nhẹ và cơ động như laptop có thể đáp ứng. Tuy nhiên, ngay lúc này thì việc đó đã trở thành quá khứ.

Ngày hôm qua nVIDIA đã giới thiệu đồng loạt 17 mẫu laptop nằm trong một danh sách mà họ gọi là nVIDIA RTX Studio. Với sức mạnh vượt trội của mình, chúng trở thành những công cụ đắc lực cho những người làm nội dung sáng tạo trong mọi lúc và ở mọi nơi. Chúng có giá từ 1599 USD, được xây dựng nhằm mục đích mang đến cho người dùng một chiếc laptop có hiệu năng tính toán mạnh mẽ như một chiếc máy tính để bàn. Những chiếc laptop mạnh mẽ này được trang bị GPU từ GeForce RTX 2060 cho đến Quadro RTX 5000, các GPU này được tích hợp các nhân RT và nhân Tensor chuyên dụng, cho phép xử lý các tác vụ dò tia (ray-tracing), trí tuệ nhân tạo (AI) và chỉnh sửa (render) video độ phân giải cao nhanh hơn rất nhiều so với những GPU thế hệ cũ.

Ngoài GPU mạnh mẽ, những chiếc laptop thuộc danh sách nVIDIA RTX Studio còn có VRAM có thể lên đến 16GB, màn hình 4K HDR, thiết kể Max-Q mỏng nhẹ, CPU Intel Core i7 và i9, dung lượng RAM lớn và bộ nhớ SSD siêu tốc.

Ông Jarred Land, chủ tịch của RED Digital Cinema cho biết:

Với máy tính xách tay do NVIDIA cung cấp, thật không thể tin được cuối cùng chúng ta cũng có thể chỉnh sửa video 8K trong thời gian thực từ bất cứ nơi nào nhờ vào các cải tiến SDK RED R3D mới và GPU NVIDIA.

nVIDIA đã hợp tác với các bên OEM hàng đầu thế giới để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn về mẫu mã và thương hiệu hơn.

2 mẫu laptop là ConceptD 7 và ConceptD 9 của Acer giờ đây được cung cấp sức mạnh bởi GPU Quadro RTX 5000, cùng với cấu hình mạnh mẽ là màn hình có độ phân giải lên đến 4k, đem đến cho người dùng sự tự do tuyệt vời trong sáng tạo
ASUS StudioBook 700G3T và W500 đều có GPU Quadro RTX. ASUS ZenBook Pro Duo được trang bị GPU GeForce RTX và ASUS ScreenPad Plus 4K sở hữu màn hình OLED 4K UHD chính.
Alienware m15 Creators Edition của Dell có nhiều mức cấu hình từ GPU GeForce RTX 2060 cho đến RTX 2080
Cả AERO 17 và AERO 15 của Gigabyte đều có GPU GeForce RTX 2080, riêng AERO 15 được trang bị màn hình OLED 4K tuyệt đẹp
HP OMEN X 2S – GeForce RTX Studio được trang bị thiết kế màn hình kép mang tính cách mạng, đem đến cho người dùng khả năng hiển thị thêm thông tin trên màn hình phụ, cả OMEN X 2S và OMEN 15 – GeForce RTX Studio đều có đồ họa GeForce RTX 2080 và độ phân giải màn hình lên đến 4K .
MSI cũng cung cấp một loạt các mẫu laptop RTX Studio, bao gồm WS65 được công bố gần đây với cáu hình cao nhất mang GPU Quadro RTX 5000 và màn hình 4K rực rỡ. Ngoài ra, họ cũng giới thiệu các mẫu RTX Studio bổ sung bao gồm WS75, WE75, P75 và P65
Dòng ultrabook Razer Blade Studio Edition có các mẫu nâng cấp của Razer Blade 15 và Razer Blade Pro 17 được hoàn thiện với màu vỏ Mercury White. Razer Blade phiên bản Studio được trang bị GPU Quadro RTX 5000 và màn hình 4K tuyệt đẹp để cung cấp cho người sáng tạo giải pháp di động hoàn hảo

Để hỗ trợ những mẫu laptop mới này, nVIDIA cũng cung cấp cho người sáng tạo phần mềm cần thiết để đảm bảo tiêu chuẩn về độ tin cậy cao nhất. Trình điều khiển NVIDIA Studio cung cấp hiệu suất mượt mà trên các ứng dụng sáng tạo và trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng GPU NVIDIA.

Với những ưu thế gọn nhẹ và cực kì mạnh mẽ, các mẫu laptop thuộc danh sách nVIDIA RTX Studio sẽ đem đến cho người dùng sáng tạo một giải pháp cơ động hoàn hảo, giúp họ có thể tự do làm ra những sản phẩm chất lượng mọi lúc mọi nơi.

Theo STANLEY TACK (blogs.nvidia.com)