Trong thời gian gần đây, Intel liên tục gặp khó khăn với việc sản xuất chip. Đầu tiên là về vấn đề chip 10nm bị giao hàng trễ, sau đó là bị thiếu chip 14nm từ năm 2018. Mặc dù đã được đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng dây chuyền sản xuất 14nm nhưng Intel dường như vẫn tiếp tục gặp hết rắc rối này đến rắc rối khác.

Theo một nguồn tin thân cận với DigiTimes, sản lượng chip 14nm đã một lần nữa thấp hơn nhu cầu thị trường và điều này sẽ khiến nhiều nhà sản xuất laptop tạm hoãn ra mắt sản phẩm mới của họ cho đến năm 2020. Nạn nhân chính của sự trì hoãn này khả năng cao sẽ là chip Intel thế hệ thứ 10 dành cho laptop, Comet Lake, vừa được công bố gần đây. Những con CPU đó nếu theo đúng kế hoạch thì sẽ được xây dựng dựa trên tiến trình 14nm++, một bản refresh của tiến trình 14nm với xung nhịp cao hơn và tiết kiệm điện hơn. Nhưng vì chip 14nm hiện đang khan hiếm nên sẽ chỉ có một vài laptop được gắn CPU này.

Cũng theo nguồn tin trên, khả năng cao nhiều nhà sản xuất sẽ tạm hoãn ra mắt sản phẩm mới cho đến năm 2020 với hi vọng Intel sẽ giải quyết được vấn đề khan hiếm chip càng sớm càng tốt.

Nguồn: TechPowerUp