Dân chơi thì không sợ gì nào?

Hello anh em, mình là một sinh viên năm cuối, đã 3 năm trôi qua kể từ ngày mình quyết định chọn mua một chiếc laptop gaming nặng gần 3kg làm bạn đồng hành mỗi ngày. Đến bây giờ có lẽ đã đủ trải nghiệm để review cho anh em xem là với một chiếc laptop gaming to nặng, thì một sinh viên năm nhất có nên mua để mang vác mỗi ngày đến trường không? Những khó khăn cũng như những lợi ích của chiếc laptop của mình là gì? Để mình chia sẻ với anh em nhé.

Tâm lý của mình khi chọn máy laptop là gì? Vì là mình không có ý định mua PC mà chỉ mua một chiếc laptop gaming với mục đích đi đâu cũng có game, ngồi đâu cũng chơi được. Lý do bởi vì trường mình khá xa nhà, thời phần lớn thời gian mình sẽ dành thời gian ở trường là chính, tức là sáng lên trường ở đến tối với về ấy, tránh kẹt xe với cả đã mất công lên rồi về luôn thì thà ở lại vừa học vừa chơi. Thế nên mình đã chọn một chiếc laptop gaming với cấu hình tốt nhất với mức giá hợp lý nhất. Có lẽ anh em cũng biết laptop cấu hình cao mà càng mỏng nhẹ thì càng mắc, thế nên cái mình đang hy sinh ở đâu là sự gọn nhẹ đổi lấy giá tiền tốt hơn và cấu hình chuẩn hơn. 

Nghe thì có hơi vô lý phải không, tại sao lại chọn một chiếc laptop to dày để phục vụ cho mục đích sử dụng ở trường. Thì đơn giản thôi, thứ nhất mình yêu cầu một chiếc máy gaming, thì phải gaming cho thật tốt, to dày để cấu hình tốt hơn, tản nhiệt mát hơn, chơi game không lo nhìn cấu hình. Còn về tính cơ động, thì mình đã nghĩ rằng đàn ông con trai chịu khó mang vác một chút không thành vấn đề. Nhưng mà không anh em ạ, nó là một vấn đề đấy!

Trên thông số, chiếc laptop của mình nặng 3kg, cộng thêm sạc là gần 4kg, chưa kể sách vở đồ đạc của mình, tức là cả chiếc balo của mình nặng hơn 5kg. Mình vác hơn 5kg mỗi ngày từ Phú Nhuận lên Quận 7, rồi vác đi vác lại giữa các lớp, phòng ăn trưa. Nó là tập gym cường độ cao mỗi ngày anh em ạ, bởi thế mới nói tưởng không khó là khó không tưởng. Một điểm nữa mà mình rất ngại, khi vào lớp ai ai cũng dùng laptop thanh lịch, nhẹ nhàng, thì mình vác nguyên một con quái vật RGB to nạc đập cái rầm lên bàn, cũng hơi quê…

Nhưng mà không sao không sao không sao, cái chính ở đây là gì? Là mình được quẩy Dota 2 max setting trong thư viện, bắn PUBG cũng max setting trong phòng chờ, chơi game AAA ở sảnh trường. Nói chung là đam mê được đáp ứng mọi lúc, mọi nơi. Cộng thêm là không chỉ riêng mình mới có laptop gaming anh em ạ, mấy ông anh cũng chơi giống mình luôn, cứ tan học là anh em lại chiến game cùng nhau, cũng có mấy ông ham chơi cùng lắm, mà dùng Macbook nên ngồi xem. Lúc đó mới thấy quyết định của mình là đúng, bạn đam mê đến đâu thì trải nghiệm sẽ đến đó, bởi càng đam mê thì càng đầu tư đúng không anh em?

Nhìn chung thì việc mang vác laptop nặng là không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm, có vài ông được tuần là rao bán máy luôn rồi. Nhưng vì mình được hoàn cảnh hỗ trợ, có anh em chơi cùng, có đam mê cháy bỏng, thế là không sợ nặng, không sợ quê, chỉ sợ không có game chơi. Dân chơi không sợ mưa rơi, game thủ không sợ “vác game” đến trường.