Thông thường thì server game bị sập là do bị quá tải, bị dính lỗi nghiệm trọng khiến game thủ không thể đăng nhập vào được. Nhưng hôm 13/10 vừa qua, server Fortnite bị “sập” là do Epic Games cố tình muốn nó “sập”.

Sự kiện mùa thứ 10 của Fortnite diễn ra bằng cách hút hết tất cả mọi thứ trên bản đồ vào một cái hố đen, và… hết. Hiện tại thì kênh YouTube và Twitch chính thức của Fortnite đang stream trực tiếp những gì đang diễn ra trong game.

Đôi lúc sẽ có một vài con số xuất hiện trên màn hình, nhưng hầu hết thời gian là chỉ có một cái hố đen duy nhất. Người chơi cũng không thể tìm kiếm trận đấu trong game. Trên Twitter, Instagram, và những tài khoản mạng xã hội khác của Fortnite cũng “đen thui” nốt.

Không ai trong cộng đồng game thủ biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, và khi nào nó sẽ xảy ra. Nhưng có một điều mà chúng ta phải ghi nhận: Fortnite đã chủ động “khóa” server để game thủ không thể vào chơi game.

Đây là một động thái hết sức táo bạo của Epic Games, chứng tỏ tựa game battle royale này đang rất tự tin vào khả năng của mình, mặc dù trong vài tháng trước đã bị các fan chê bai về các cơ chế mới trong game.

Nguồn: Polygon