Nhằm thu hút người dùng đến với dịch vụ này, Apple cũng cho phép sử dụng thử Apple Arcade miễn phí trong tháng đầu tiên.

Tại sự kiện Apple vào tối hôm qua (giờ Việt Nam), Apple cho biết Apple Arcade sẽ được phát hành tại hơn 150 nước, bắt đầu từ ngày 19/9 với chi phí 4.99$/tháng (khoảng 120.000VNĐ/tháng). Đồng thời, dịch vụ này cũng hỗ trợ tính năng Family Sharing của Apple. Ngay khi ra mắt, người dùng đã có thể trải nghiệm hơn 100 tựa game đến từ nhiều nhà phát triển nổi tiếng như Bandai Namco, SEGA, Capcom, Konami, Square Enix, v.v.

Apple Arcade được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng ba, nhưng tại thời điểm đó, thông tin về dịch vụ chơi game này vẫn chưa được Apple tiết lộ nhiều. Tại sự kiện Apple vào tối hôm qua, Apple trình diễn một loạt demo của các tựa game độc quyền trên Apple Arcade như Frogger in Toy Town của Konami và Shinsekai: Into The Depths của Capcom.

Thời điểm ra mắt vào mùa thu cũng là lúc các dịch vụ chơi game theo dạng đăng kí gói dần trở nên phổ biến, chẳng hạn như Xbox Game Pass của Microsoft, Stadia của Google, hoặc Ubisoft cũng đã có dịch vụ của riêng họ. Song song đó, Google cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm dịch vụ chơi game Play Pass với một số tựa game nhất định.

Vào cuối buổi, Apple cũng công bố thêm một vài tựa game độc quyền khác, bao gồm những phiên bản hoàn toàn mới của các tựa game huyền thoại như Pac-Man Party Royale, Rayman Mini, và ChuChu Rocket! Universe.

Nguồn: The Verge