Andrew Wilson, CEO của Electronic Arts, cho biết doanh thu quý II của công ty là rất khả quan, phần lớn là nhờ “công sức” đóng góp đến từ FIFA Ultimate Team, Madden Ultimate Team, The Sims 4, và nhất là Apex Legends khi tựa game battle royale này hiện tại đã cán mốc 70 triệu người chơi dù chỉ mới ra mắt được 8 tháng.

Trong đó, số lượng người chơi FIFA Ultimate Team tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Madden Ultimate Team, top 5 game bán chạy nhất Bắc Mỹ trong tháng 9/2019, cũng có số lượng người chơi tăng 19%. Tổng số lượng người chơi trung bình hàng tháng của The Sims 4 vẫn có chiều hướng ngày một tăng, cụ thể là tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù đã ra mắt được hơn 5 năm; chắc có lẽ là nhờ vào việc nhà phát triển vẫn còn cập nhật và tung ra các gói mở rộng DLC (Downloadable Content) đều đặn.

Trong vòng 12 tháng trở lại đây, doanh thu thuần của mảng digital (digital net bookings), bao gồm doanh thu của những sản phẩm và dịch vụ cung cấp qua hình thức trực tuyến, đạt 3,88 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và chiến 78% trong tổng doanh thu thuần.

Nói tóm lại thì EA đang ăn nên làm ra đó các bạn, và họ cũng xác nhận rằng sẽ chú trọng nhiều hơn vào mảng game trực tuyến trong tương lai sắp tới, bởi vì đối với họ thì đây là những con gà đẻ trứng vàng, đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới.

Song song với đó, sau đợt “thả thính” trên Twitter vào hôm 26/10, EA cũng chính thức thông báo rằng họ sẽ “nối lại tình xưa” với Valve sau thời gian dài xa cách. Cụ thể, Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ là tựa game đầu tiên của EA ra mắt trên Steam, mở màn cho sự kiện “trùng phùng” này vào ngày 15/11.

Một vài tựa game khác, bao gồm Apex Legends, FIFA 20, Battlefield 5, cũng sẽ đổ bộ lên Steam trong thời gian sắp tới. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sử dụng Steam và Origin sẽ chơi chung với nhau được, càng làm tăng thêm số lượng người chơi và đem lại nhiều doanh thu hơn cho EA.

Việc EA “liên thủ” với Steam có thể xem như là một động thái nhằm ngăn chặn sự bành trướng của Epic Games Store, phá vỡ thế độc quyền khi mà nền tảng này đang “ôm khư khư” trong mình nhiều tựa game bom tấn như Borderlands 3, Control, Metro Exodus.

Nguồn: PC Gamer