Tại sự kiện công bố một loạt game mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), trong đó Riot Games đã công bố một game bắn súng FPS chiến thuật với tên mã ‘Project A’.

Mới ngày hôm trước, Riot Games đã tiết lộ thêm thông tin về dự án này, bao gồm cả đoạn gameplay đầu tiên. Và mặc dù ‘Project A’ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng cơ chế gameplay có khá nhiều nét tương đồng với Overwatch (về việc mỗi nhân vật có kỹ năng riêng) và CS:GO (về việc tiết tấu trận đấu).

Riot đã xác nhận rằng ‘Project A’ sẽ không sử dụng chung vũ trụ với LMHT, mà thay vào đó sẽ là bối cảnh của Trái Đất vào một tương lai không xa. Đoạn gameplay cũng cho thấy rằng tuy nhân vật thì có những kỹ năng siêu nhiên, nhưng bản đồ và môi trường trong game thì lại rất gần với thực tế.

Họ cũng cho biết thêm ‘Project A’ là một tựa game FPS chiến thuật theo nhân vật (character-based tactical shooter) với cơ chế súng ống được mô phỏng một cách chính xác, tương tự như trong Overwatch và CS:GO.

Nhưng hai tuần trước, Riot nhấn mạnh rằng ‘Project A’ không giống thể loại với Overwatch, bởi vì trong game này người chơi sẽ chết nhanh hơn (có thể ám chỉ rằng các nhân vật sẽ có lượng máu bằng nhau) và sẽ không được hồi sinh; đồng thời, vị trí đội hình và kỹ năng “xả đạn” sẽ là hai yếu tố then chốt, quyết định thắng thua. Còn kỹ năng nhân vật thì chỉ đóng vai trò thứ yếu trong game (như trong trò Rainbow Six: Siege), nhưng mình không nghĩ là việc nhân vật có thể bay lên, rồi “tiểu lý phi dao” headshot đối phương đứng cách đó cả thước là… thứ yếu cho lắm.

Ngoài ra, họ cũng hứa hẹn sẽ tiêu diệt hacker trong game cũng như sẽ giải quyết vấn đề giật lag một cách triệt để nhất. Cụ thể, Riot sẽ mạnh tay trong việc sử dụng công cụ chống hacker, đồng thời cũng tập trung vào việc tối ưu netcode và hitbox trong game.

Hiện ‘Project A’ vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể, nhưng trên trang web chính thức thì có ghi là tựa game này sẽ được cập nhật thêm thông tin vào năm sau. Rất có thể kèm theo đó sẽ là một đợt beta. Chúng ta cùng chờ xem liệu cuối cùng thì ‘Project A’ có phải là một đứa “con lai” hay không nhé.

Nguồn: PC Gamer