Đấu Trường Chân Lý đã bước qua mùa thứ 2 rồi các bạn ơi, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 6 mẹo giúp nâng cao bậc xếp hạng.

Điểm hấp dẫn của chế độ “cờ nhân phẩm” là mỗi ván cờ là một tình huống khác nhau và bạn phải linh hoạt xây dựng đội hình theo từng ván đấu. Bước sang mùa 2, Riot đã thay đổi gần như toàn bộ Hệ và Tộc nhưng có những cơ chế, mẹo nhỏ mà bạn có thể sử dụng với mọi meta.

Lấy tướng đắt nhất có thể ở những vòng đi chợ

Trong các vòng đi chợ đầu tiên, bạn không cần quá lo lắng về trang bị mà hãy lấy tướng đắt nhất có thể, nếu không hợp đội hình thì bán lấy vàng. Ngoài nhân phẩm tốt thì vàng chính là yếu tố giúp bạn chiến thắng đấy. Giả sử trận đấu nào đó bạn không có quá nhiều trang bị nhưng nếu bạn lên cấp 9 và có nhiều tướng 3 sao thì khả năng thắng vẫn cao hơn đội hình chỉ có 6 vị tướng cấp hai thêm vài món trang bị.

Linh hoạt trong khâu chọn đội hình những vòng đấu đầu tiên

Đa số người chơi sẽ quyết định đội hình muốn chơi ngay từ những vòng đầu tiên, nhưng việc thường sẽ gây khó khăn cho bạn về giữa và cuối trận. Cơ chế ra tướng trong cửa hàng khá ngẫu nhiên, bạn không thể biết trước được vị tướng nào sẽ xuất hiện tiếp theo nên bạn cứ tạo ra càng nhiều sự lựa chọn càng tốt. Đến thời điểm thích hợp, bạn có thể chuyển sang đội hình mạnh nhất có thể.

Tận dụng số vàng lẻ

Về cơ bản, mẹo này cũng khá giống với mẹo thứ 2, bạn sử dụng tiền lẻ để mua tướng và tạo sự linh hoạt cho đội hình của bạn. Ví dụ, nếu bạn có 39 vàng trong người và lượt sau được cộng thêm 9 vàng thì cứ tiếp tục sử dụng hết số vàng lẻ nhé . Thay vì để 9 vàng trong túi và không đầu tư, bạn có thể dùng để lên cấp hoặc ít nhất xoay tướng để nâng 3 sao hoặc sự linh hoạt cho đội hình.

Quy luật xoay tướng trong cửa hàng

Mỗi cấp tướng chỉ có số lượng giới hạn có thể nhìn vào đội hình của đối phương mà ước lượng số tướng còn lại. Vì  tổng số lượng tướng đã giảm đi đáng kể so với mùa trước nên khả năng ghép tướng 3 sao đã bị giảm đi đáng kể.

  • Tướng 1 sao: 39 → 29
  • Tướng 2 sao: 26 →22
  • Tướng 3 sao: 18 →16
  • Tướng 4 sao: 13 →12
  • Tướng 5 sao: 10

Cấp của bạn sẽ quyết định tỷ lệ ra tướng, nếu bạn cấp 9 thì tỷ lệ ra tướng cấp 1 là vô cùng thấp và ngược lại bạn sẽ không thể tìm ra tướng 5 vàng ở cấp 1 được nhé.

Cuối cùng, cửa hàng sẽ ra tướng có cấp bằng với những tướng đang có trên hàng chờ của bạn. Ví dụ, bạn đang cần tìm thêm tướng 2 vàng để nâng lên 3 sao thì hãy tiếp tục mua thêm tướng 2 vàng trong cửa hàng cho dù đó không phải là tướng bạn đang cần.

Sử dụng phím nhanh thay vì chỉ sử dụng chuột.

Sử dụng phím nhanh sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn. Thời gian đầu mới chơi, mình thường gặp trường hợp tích đến 50 vàng nhưng thao tác chuột quá chậm và không thể tiêu hết số vàng đó. Đến các vòng đấu cuối khi chỉ còn 3 người chơi thì tốc độ xoay, mua tướng hay thay đổi đội hình là vô cùng quan trọng. 

Mặc định trong Đấu Trường Chân Lý thì phím E để bán tướng, D để xoay tướng, và F để mua kinh nghiệm.

Cơ chế tương tác của các trang bị

Một số trang bị có nội tại mà có thể bạn chưa biết, vì vậy khi ghép trang bị bạn nên đọc phần mô tả trang bị và quyết bị có ghép hay không. Ví dụ:

Quỷ thư Morello và bùa đỏ sẽ có hiệu ứng ngăn hồi máu. Hiệu ứng này sẽ khắc chế trang bị Giáp máu Warmog hoặc những tướng có kỹ năng hồi máu liên tục nhu Swain chẳng hạn.

Ma vũ song kiếm sẽ giúp bạn né mọi đòn đánh chí mạng, nếu bạn đối đầu với đội hình Sát thủ thì Ma vũ song kiếm sẽ cứu vị tướng chủ chốt của bạn.

Đại bác liên thanh sẽ giúp đòn đánh không thể hụt và đây là trang bị khắc chế cứng Ma vũ song kiếm.

Có hàng nghìn mẹo, cách ghép đội hình và trang bị khi chơi Đấu Trường Chân Lý nhưng đây là 6 mẹo đơn giản và dễ thực hiện nhất có thể giúp bạn leo rank mùa 2 dễ dàng hơn.