Cyberpunk 2077 có bản mod CyberAI được làm dựa trên ChatGPT, một bản mod được tạo ra để chấm dứt tất cả các bản mod khác?

Một modder có tên là “tomatojuice” đã tạo ra một bản mod cho phép tích hợp giữa neo-chrome của Cyberpunk 2077 với khả năng tổng hợp của ChatGPT của OpenAI, và sau đó đặt tên cho nó là CyberAI.

Cyberpunk ChatGPT

Hiện có sẵn trên NexusMods, CyberAI hứa hẹn sẽ mang đến một thế giới nội dung tổng hợp cho bất kỳ game thủ nào đủ tò mò muốn thử. Cụ thể thì người dùng có thể truy cập các phương thức API OpenAI từ Lua hoặc Redscript. Về cơ bản thì nó cho phép bạn mang khả năng viết kịch bản của ChatGPT vào mã sửa đổi của game. 

Cyberpunk ChatGPT

“tomatojuice” có liệt kê một số thứ mà công cụ này có thể làm, chẳng hạn như tạo ra các cuộc đối thoại mới dành cho nhân vật NPC, tạo ra cốt truyện phi tuyến tính (Dynamic Plot) bao gồm toàn bộ cốt truyện và nhiệm vụ phụ dựa trên các sự kiện diễn ra trong game, hoặc dựa trên các hành động của người chơi. Ngoài ra, nó còn có thể tạo ra nhiệm vụ mới dựa trên bối cảnh trong game, cũng như là tạo ra một môi trường có khả năng tương tác tốt. Với khả năng chỉnh sửa hành vi AI của kẻ địch, người dùng có thể viết kịch bản cho toàn bộ thế giới trong Cyberpunk 2077.

Cyberpunk ChatGPT

Ví dụ như bạn có thể tạo một tập lệnh xác nhận xem nếu như người chơi giết một nhân vật NPC tùy chỉnh, thì sự kiện đó sẽ kích hoạt một cốt truyện do ChatGPT tạo ra. 

Tóm tắt:

  • Modder tên “tomatojuice” tạo mod tích hợp neo-chrome của Cyberpunk 2077 với khả năng tổng hợp của ChatGPT của OpenAI
  • Người dùng có thể truy cập các phương thức API OpenAI từ Lua hoặc Redscript
  • Về cơ bản, nó cho phép bạn mang khả năng viết kịch bản của ChatGPT vào mã sửa đổi của game
  • Nó tạo ra cốt truyện phi tuyến tính (Dynamic Plot) bao gồm toàn bộ cốt truyện và nhiệm vụ phụ dựa trên sự kiện diễn ra trong game
  • Nó còn tạo ra nhiệm vụ mới dựa trên bối cảnh trong game, cũng như là tạo ra một môi trường có khả năng tương tác tốt
  • Với khả năng chỉnh sửa hành vi AI của kẻ địch, người dùng có thể viết kịch bản cho toàn bộ thế giới trong Cyberpunk 2077

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tomshardware


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360